Việt Nam lọt top 10 quốc gia có bánh mì ngon nhất thế giới

Bánh mì, bánh mì kẹp, bánh tươi là món ăn rất quen thuộc và gần gũi trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bạn thường nghĩ bánh mì kẹp trông không có gì đặc biệt để trở thành một món ăn ngon. Nó chỉ có một vài thành phần nằm giữa các lát bánh mì, là món trong chiếc hộp ăn trưa nhàm chán, hay là bữa ăn nhẹ khẩn cấp, khi không-có-gì-khác-để-ăn.

Thế nhưng có những loại bánh mì kẹp lại là một loại thực phẩm hấp dẫn. Nó có thể mang lại một cảm giác rất ngon mà bạn sẽ chấp nhận đi du lịch nửa vòng trái đất chỉ để có được trên tay một ổ bánh mì. Bạn sẽ mơ về nó trong nhiều tuần sau đó. Và bạn sẽ lên kế hoạch một kỳ nghỉ mới chỉ để được ăn một lần nữa.

Trang Traveller vừa công bố top 10 quốc gia có món sandwich ngon nhất thế giới, trong đó có bánh mì của Việt Nam.

1. Sandwich tôm hùm, Mỹ

Những miếng thịt tôm hùm tươi ngon tan chảy trong lớp sốt mayonnaise cùng hành tây, vài lát ớt cay cay và hành lá sẽ là một hương vị không thể nào quên đối với mỗi du khách. Và tuyệt vời hơn khi được thưởng thức chiếc bánh nóng hổi này vào những buổi chiều se lạnh của nước Mỹ.

2. Bánh mì Việt Nam

Bạn sẽ chưa được thưởng thức miếng thịt heo thái mỏng Việt Nam cho đến khi bạn đến phố cổ Hội An. Đây là ngôi nhà tinh thần của đất nước, nơi nổi tiếng với món bánh mì ngon không có gì có thể so sánh.

Đó là loại bánh mì, dẻo dai ở bên ngoài, mềm mại và nhuyễn mịn bên trong. Đó là các viên xíu mại, đu đủ xanh ngâm, các loại rau thơm, sự pha trộn của những lát cắt thịt heo, miếng pate tự làm và cả nước sốt ớt gia truyền.

3. Bánh croque, Pháp

Trong khi các món ăn Pháp thường gắn liền với những kỳ quan ẩm thực như bánh croissant và bánh steak frites, sự đóng góp của Gallic vào thế giới bánh mì kẹp cũng gây ấn tượng với madame croque.

Bánh mì tươi được phủ trong nước sốt bechamel, nướng với phô mai Gruyere và thịt heo, và cuối cùng là một quả trứng chiên bên trên. Đây là món ăn không dành cho các thực khách ăn kiêng và nó rất ngon!

4. Sandwich thịt xông khói, Anh

Bạn không phải làm bất cứ điều gì quá hào nhoáng để đạt được sự hoàn hảo trong món bánh mì kẹp của nước Anh này. Thành phần cơ bản nhất của nó chỉ là bánh mì chứa đầy thịt xông khói và có thể một chút nước sốt HP.

Nhiều người đã cố gắng sáng tạo ta những phong cách riêng của họ trên món bánh mì này, nhưng thực ra bạn không cần phải làm gì thêm ngoài một điều rất đơn giản là ăn nó!

5. Vada pav, Ấn Độ

Nó có thể không phải là món ăn mà ngay lập tức được nhắc đến khi bạn nghĩ về Ấn Độ, nhưng đó là một món đặc sản ở Mumbai. Vada Pav chỉ đơn giản gồm một viên khoai tây nghiền chiên giòn, kẹp giữa lát Pav - một loại sandwich kiểu Ấn, phết thêm hỗn hợp sốt lá ớt và tương ớt. Đây là món ăn mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên đường phố Ấn Độ.

6. Katsu sando, Nhật Bản

Người Nhật có một biệt tài ấn tượng là sử dụng các món ăn của các nước khác và biến tấu chúng theo phong cách của riêng mình: bánh ngọt của Pháp ở Nhật rất ngon; sự thích nghi của họ với cà ri là tuyệt hảo. Và chắc chắn là không thể thiếu món bánh mì kẹp.

Katsu sando Nhật Bản - chủ yếu chỉ là thịt gà, thịt bò hoặc bít tết bò rán trên bánh mì trắng - rất đơn giản, được trình bày rất đẹp và được yêu thích trên khắp đất nước.

7. Bifana, Bồ Đào Nha

Đây là loại bánh mì ngon nhất của Bồ Đào Nha: sự hòa quyện tuyệt vời của giăm bông, xúc xích và pho mát tan trong nước sốt cà chua và bia; hoặc có thể chỉ là một lẩu thịt lợn ăn kèm với sốt mù tạt hay sốt cay? Thực khách sẽ lựa chọn bifana nếu muốn nếm vị ngon miệng đơn thuần.

8. Hambogo phô mát, Mỹ

Sự đóng góp to lớn nhất của Hoa Kỳ vào thế giới lương thực chắc chằn là bánh mì hamburger, món ăn đã bị mọi người cố gắng “biến tấu” trên khắp thế giới. Nhưng vẫn không có gì tốt hơn là một miếng bánh burger béo ngậy đơn giản, phô mai, có thể thêm một vài dưa chua, sốt cà chua và mù tạt và được gói gọn giữa hai lớp bánh mềm.

( Ảnh: Foodworks)

9. Choripan, Argentina

Loại sandwich này khá đơn giản chỉ gồm bánh mì và xúc xích. Hương vị của món này hấp dẫn du khách bởi chất lượng của xúc xích, đó là một vị rất hoàn hảo ăn kèm với nước sốt chimichurri (một loại nước sốt có nguồn gốc từ Argentina và Uruguay, nấu từ cà chua kèm các nguyên liệu như tỏi băm, dầu thực vật, giấm trắng, hạt tiêu đỏ, oregano).

10. Shawarma, Israel

Chính xác đây là một loại bánh mì kẹp gồm thịt nướng, salad rau củ cùng nước sốt đặc biệt. Giá của loại sandwich này rất rẻ và được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Ảnh: Panning The Globe

(Nguồn: Sưu tầm )

Bình luận facebook