Tuyệt chiêu làm bánh tươi bông lan không cần lò nướng

Chỉ với một chiếc nồi cơm điện bạn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc bánh tươi bông lan thơm ngon để thưởng thức vào những ngày mùa đông lạnh giá. Cùng Bảo Ngọc vào bếp làm ngay món bánh ngọt này nhé

  1. Nguyên liệu làm bánh tươi bông lan

3 quả trứng gà

20ml dầu thực vật (trừ dầu olive)

½ quả chanh vàng

100g bột mì đa dụng

90g đường cát

2g bột nở

  1. Cách làm bánh tươi bông lan

Bước 1:

Rửa sạch chanh vàng, bào lấy một ít vỏ chanh. Cho dầu ăn, nước cốt chanh, vỏ tranh bào vào bát trộn đều

Đập trứng gà vào tô sau đó cho đường cát vào

Bước 2:

Dùng phới đánh bông hỗn hợp rồi rây bột mì và bột nở vào cùng. Tiếp theo đổ hỗn hợp dầu ăn, nước cốt chanh vào trộn đều

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột trên vào nồi cơm điện chống dính, bật chế độ nấu, khi hết chế độ nấu, để bánh ngọt trong lò thêm 20 phút nữa là được

Lưu ý:

Nếu nồi đã mất lớp chống dính có thể lót giấy nến vào nồi sau đó mới đổ bột vào nướng

Muốn biết bánh ngọt đã chín hay chưa có thể dùng tăm tre để kiểm tra, nếu tăm xuyên qua bánh thấy còn ướt thì là bánh chưa chín

Có thể nhấn nút Cook thêm lần nữa để bánh chín hoàn toàn

Cách làm món bánh tươi bông lan này thật đơn giản phải không ạ, nguyên liệu dễ kiếm mà còn không cần lò nướng mà vẫn có những chiếc bánh tươi ngon tuyệt. Áp dụng ngay cách làm bánh tươi bông lan này để cả nhà thưởng thức các bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về độ ngon của bánh.

(Nguồn: sưu tầm)

Bình luận facebook