Tuyệt chiêu chọn quà tặng bánh trung thu không phải ai cũng biết

Nói đến tết trung thu thì không thể nào thiếu bánh trung thu, chọn quà tặng bánh trung thu như thế nào cho phù hợp với những đối tượng khác nhau đang khiến bạn đau đầu vì mỗi người lại có một khẩu vị riêng, cùng xem những gợi ý dưới đây của Bảo Ngọc nhé.

Chọn các hãng bánh trung thu có tên tuổi

Khi mua quà tặng bánh trung thu để tránh phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên chọn mua những sản phẩm của những thương hiệu bánh tên tuổi như bánh trung thu Bảo Ngọc, bánh trung thu Kinh Đô, Hữu Nghị..đây điều là những thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng từ lâu do bánh được làm theo công thức truyền thống, không có chất bảo bảo quản, mẫu mã bao bì cũng được đóng gói sang trọng, cẩn thận.

Khi bạn mang những chiếc bánh trung thu ngon của những thương hiệu nổi tiếng tặng cho sếp hoặc đối tác làm ăn sẽ giúp bạn tự tin và được đánh giá cao vì cách chọn bánh.

Hình thức bánh trung thu cũng cần coi trọng

Bạn cần chú ý chọn những chiếc bánh có bao bì nguyên vẹn, không bị rách hoặc xì hơi. Hình ảnh, logo của nhà sản xuất rõ nét, trên bao bì in rõ và đầy đủ những thông tin cần thiết như các nguyên liệu, tên cơ sở sản xuất, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất và thời hạn sử dụng.

Chất lượng bánh

Bánh trung thu ngon phụ thuộc tất cả vào nguyên liệu và cách chế biến : các loại bột, dầu, tỷ lệ nhân, cách trộn nhân…nếu dùng quà tặng bánh trung thu tặng sếp thì bạn cần đặc biệt chú ý đến chất lượng bánh, có thể mua trước một hộp để thử qua chất lượng bánh thế nào.

Với loại bánh nướng, vỏ bánh phải mềm, có mùi thơm đặc trưng, màu vàng của bánh hơi sậm, bóng mịn. Tuỳ theo từng loại nhân mà bánh có mùi vị đặc trưng như: vị bùi của các loại hạt trong nhân, vị béo, thơm của lạp xưởng, thịt heo, gà quay, jambon… Đặc biệt, lòng đỏ trứng muối phải chín, bùi, có màu đỏ cam tươi, béo ngậy.

Còn bánh dẻo thì vỏ bánh phải dẻo, thơm đặc trưng, có màu trắng ngà, đồng thời nhân bánh cũng phải có mùi vị tự nhiên. Loại bánh dẻo này phù hợp với bạn bè, người thân sống xa quê hương lâu năm.

Giá cả bánh trung thu

Nếu muốn mua được những chiếc bánh chất lượng nhất, bạn cũng nên chú ý đến phần giá bánh trung thu, nếu mua bánh ở những thương hiệu nổi tiếng giá cả chắc hẳn sẽ cao hơn một chút. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua các loại bánh này, vì nếu mua loại giá quá thấp chất lượng bánh sẽ không đảm bảo. Nếu bạn mua loại giá cao, chắc hẳn chất lượng bánh sẽ rất ngon và khiến bạn tự tin hơn khi tặng bánh cho khách hoặc sếp của mình.

Hiện nay, có những hộp quà tặng bánh trung thu có kèm theo chai rượu hoặc gói trà, rất thích hợp để bạn lựa chọn làm quà biếu.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình những hộp bánh trung thu ngon nhất để biếu tặng.

 

Bình luận facebook