Tự tay làm bánh Trung Thu than tre mới mẻ, độc đáo

Nếu như những món bánh Trung Thu truyền thống đã trở nên quá quen thuộc và gần gũi với các bạn thì hãy thử tự tay làm món bánh Trung Thu than tre vô cùng mới mẻ, độc đáo này.

Nguyên liệu:

300 g bột mì

200 g nước đường bánh nướng

10 g bột tinh than tre (mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)

50 g dầu ăn

Nhân đậu xanh sên sẵn hoặc nhân trà xanh, khoai môn tùy sở thích

Lòng đỏ trứng muối

Lò nướng, khuôn đóng bánh, tô

Cách làm:

Bước 1: Dùng rượu rửa sạch lòng đỏ trứng muối để khử mùi tanh rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút

Bước 2: Trong một tô trộn đều 30g bột mì với 10g bột tinh than tre, thêm 200g nước đường bánh nướng, 50g dầu ăn vào tiếp tục trộn thật đều

Bước 3: Chia phần nhân thành các viên tròn, mỗi viên khoảng 55g, sau đó ấn hơi dẹt, đặt trứng muối vào giữa và bọc kín lại.

Bước 4: Chia phần bột làm vỏ đã trộn ở bước 1 thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 55g. Cán dẹt bột rồi đặt nhân vào giữa, vo tròn, bọc kín lại sau đó cho vào khuôn để tạo hình bánh.

Bước 5:  Nướng bánh Trung Thu lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút, lấy bánh ra xịt nước cho bánh nguội, quét một lớp dầu mè mỏng lên bánh sau đó nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C.

Bánh Trung Thu than tre nướng xong, để nguội, bảo quản trong túi kín và túi hút ẩm. Bánh để xuống giầu tròng 2 – 3 ngày cho bánh xuống dầu ăn sẽ mềm và ngon hơn.

(Nguồn: sưu tầm)

Bình luận facebook