Tròn mắt trước món bánh tươi “bốc lửa” vô cùng thú vị

Món bánh tươi tráng miệng “bốc lửa” được phục vụ ngay tại bàn ở một nhà hàng tại Chicago khiến thực khách vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

Nhà hàng sang trọng RPM Italian đã mang đến những màn trình diễn thú vị khi phục vụ thực khách món bánh tươi “nướng” ngay tại bàn mang tên Torta Meringata.

Tại nhà hàng này sau khi thưởng thức món chính xong, bữa ăn của thực khách sẽ được tiếp tục với món bánh tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Thoạt nhìn trông những chiếc bánh có vẻ ngoài rất giống những chiếc bánh ngọt bình thường với lớp kem trắng muốt phủ đầy bên ngoài. Chẳng cần trang trí trái cây hay socola cầu kì, ấy vậy mà món ăn lại được chờ đợi nhất khi thực khách đến đây.

Điều đặc biệt khi thưởng thức món bánh này chính là ở khâu phục vụ. Nhân viên sẽ dùng rượu rum rưới đều lên chiếc bánh khiến chúng bốc cháy, sáng rực như những cây nến đang cháy trông vô cùng thú vị. Thao tác này không chỉ thu hút sự chú ý của thực khách mà việc “đốt lửa” trực tiếp tại bàn như thế còn là một bước của quá trình làm bánh.

Món bánh tươi này thuộc dòng bánh Alsake Baked, chúng không được làm chín bằng lò nướng mà chỉ làm nóng trong lò vi sóng với khoảng thời gian ngắn. Bởi vậy, nhà hàng này đã nghĩ ra một hình thức sáng tạo hơn giúp thực khách có những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ bằng cách phục vụ màn “múa lửa” ngay tại bàn.

Cốt bánh được làm bằng kem lạnh gelato, phủ bên ngoài là lớp caramel mặn cùng với lòng trắng trứng đánh bông. Thành phần nghe có vẻ đơn giản cho đến khi làn rượu rum tạo nên một ngọn lửa ấm nóng. Lớp kem bên ngoài cháy xém tạo nên hương thơm độc đáo quyện cùng chút nồng của rượu làm món bánh chỉ ngửi thôi cũng đã vô cùng lôi cuốn. Cuối cùng là rưới một lớp sốt socola lên trên là món ăn đã hoàn thiện.

Chút chua dịu, chút mặn ngọt hòa quyện ăn ý cùng cái lạnh tan chảy đem đến một món bánh tươi tráng miệng vô cùng tinh tế và độc đáo.

(Nguồn: dcfoodporn/kenh14.vn)