Trổ tài làm bánh tươi khoai lang độc đáo vạn người mê

Bạn có từng nghĩ từ khoai lang chúng ta có thể làm ra được những ly bánh tươi vô cùng hấp dẫn không? Với công thức làm bánh tươi hôm nay bạn sẽ có thành phẩm là một món bánh đặc biệt, thơm ngon và mới lạ.

Nguyên liệu:

Phần kem Custard:

- 1 lòng đỏ trứng

- 30g đường bột

- 15g tinh bột ngô

- 150ml sữa tươi

- 5g bơ

- 1/4 quả vanilla

Phần kem khoai lang:

- 300g khoai lang hấp chín

- 15g bơ

- 20ml mật ong

- 50ml sữa kem

Phần topping:

- 70g kem sữa tươi đánh mịn cùng 7g đường

- Cốt bánh bông lan làm sẵn

- Trái cây trang trí (nho, dâu...)

Cách làm:

Bước 1: Thả 1/4 quả vanilla vào 150ml sữa tươi, khuấy đều và đun nhẹ cho sữa ấm lên (không đun sôi)

Bước 2: Dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với đường bột và tinh bột ngô cho đến khi có hỗn hợp thật mịn sau đó đổ từ từ phần sữa ấm vào khuấy đều.

Bước 3: Lọc hỗn hợp ở bước 2 qua rây cho mịn rồi nấu hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chín đặc dẻo lại thì tắt bếp và cho bơ vào, tiếp tục khuấy đều tay cho bơ tan hết. Đổ hỗn hợp vào bát tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó làm mát trong tủ lạnh

Bước 4: Nghiền nát phần khoai lang đã hấp chín, từ từ cho mật ong và bơ vào và dùng máy đánh cho tất cả hoà quyện.

Bước 5: Lấy phần kem trứng đã làm lạnh đánh cho mịn rồi trộn từng phần hỗn hợp khoai lang ở trên vào, dùng máy đánh cho nhuyễn mịn. Cho tất cả vào túi bóp kem.  Lót 1 lớp cốt bánh bông lan ở đáy ly, sau đó bóp phần kem khoai lang lên trên

Bước 6: Cuối cùng, thêm 1 lớp kem sữa tươi đánh mịn lên trên bế mặt ly bánh, dùng dụng cụ dàn phẳng mặt bánh là hoàn thành.

Để món bánh tươi trông hấp dẫn và hoành tráng hơn hãy dùng một lớp bánh bông lan cà mịn rắc lên trên cùng trang trí thêm trái cây và khoai lang cắt miếng nữa là đẹp không thua gì nhà hàng.

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Dalmiin Baking Studio, Kenh14.vn)

Bình luận facebook