Trổ tài làm bánh Trung Thu hình Pikachu dễ thương tặng bé yêu

Khi tự tay làm bánh Trung Thu cũng chính là lúc bạn gửi gắm vào đó rất nhiều tình cảm yêu thương dành cho những người thân của mình. Nếu bạn muốn tạo một điều bất ngờ thú vị cho bé yêu của mình hãy thử vào bếp làm một mẻ bánh Trung Thu hình Pikachu ngộ nghĩnh xem sao nhé, chắc chắn bé sẽ rất vui và thích thú đó ạ.

1. Nguyên liệu làm bánh Trung Thu Pokemon:

- Phần vỏ bánh: 

250g bột mì  

1/4 muỗng cà phê baking soda

1 lòng đỏ trứng gà

170g nước đường bánh nướng

50g dầu ăn

- Phần trang trí: 

1 lòng đỏ trứng

1 muỗng dầu ăn

- Màu thực phẩm:  Màu đỏ

- Phần nhân đậu xanh: 

500 g đậu xanh không vỏ

50 ml dầu ăn

1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

120 g đường

50 gr bột bánh dẻo 

70 ml dầu hòa tan

2. Cách làm bánh Trung Thu Pokemon

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho đường, dầu ăn vào đảo đều, thêm lòng đỏ trứng vào đảo nhẹ tay tiếp theo rây bột mì, bột baking soda vào hỗn hợp trên trộn bột đều, nhanh tay đến khi bột dẻo không dính tay, để bột nghỉ 15-20 phút.

Bước 2:  Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm qua đêm sau đó cho đậu, muối, đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi đậu chín.

Tiếp theo cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.

Cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo cùng dầu ăn sên với lửa nhỏ. Sau đó cho bột bánh dẻo hòa chung với dầu vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện thành khối thì cho thêm chút nước hoa bưởi vào.

Bước 3: Chia bột thành những khối khoảng 20g tỉ lệ 1:2 (1 phần vỏ, 2 phần nhân). Cán bột mỏng cho nhân vào giữa rồi vo tròn viên bột. Lăn ngang viên bột tròn thành hình hơi dài.

Bạn dùng đầu đũa nhấn nhẹ để tạo phần đầu và thân Pikachu. Tiếp tục lấy từng chút bột nhỏ trộn với chút nước hàng để trang trí mắt và trộn màu thực phẩm đỏ để trang trí má.

Lấy chút bột mì cùng chút nước và dầu ăn để tạo phần bột trắng. Lấy từng phần bột nhỏ tạo thành mắt, mũi, miệng, tai, tay chân, má, đuôi Pikachu.

 

Bước 4: Khởi động lò 200 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng 5 phút tiếp theo cho bánh ra ngoài xịt một chút nước. Chờ bánh nguội quét 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi nướng tiếp khoảng 20 phút 180 độ C.

Bánh Trung Thu nướng nguội thì bạn trang trí miệng Pikachu như hình nhé!

Trung Thu năm nay tại sao bạn không thử vào bếp làm một mẻ bánh Trung Thu thật ngon, thật đáng yêu và thưởng thức cùng những người mình thương yêu nhỉ?

(Nguồn: eva.vn)

 

Bình luận facebook