Sandwich sữa chua - món bánh tươi lạ vị, hấp dẫn

Các loại bánh tươi, bánh sandwich là món ăn sáng phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Với bánh mì tươi, bánh sandwich bạn có thể biến tấu, chế biến thành vô vàn các món ngon khác nhau. Hôm nay, Bảo Ngọc xin giới thiệu đến các bạn một công thức làm bánh sandwich kết hợp sữa chua cho bữa sáng ngon lành và đặc biệt tốt cho tiêu hóa. Cách làm cực kỳ đơn giản, cùng Bảo Ngọc vào bếp nhé

  1. Nguyên liệu làm bánh sandwich sữa chua thơm ngon

  • 250g bột mì
  • 125g bơ
  •  130g đường cát trắng
  • 150g sữa chua không đường
  • 1 chén nhỏ sữa tươi
  •   3 quả trứng gà
  • 1,5 thìa cà phê bột nở-baking powder
  • 1 quả chanh vàng
  • Đường bột
  • Dụng cụ: phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng, khuôn hình chữ nhật, giấy nến, lò nướng
  1. Cách chế biến bánh sandwich sữa chua

Bước 1:

  • Chà một ít muối hạt lên vỏ chanh để giảm bớt tinh dầu trên vỏ chanh sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó bào vụn vỏ chanh
  • Trộn đều bột mì và bột nở, dùng rây lọc lại bột cho mịn

Bước 2:

  • Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ cho vào một chiếc bát sau đó rắc đường cát trắng vào trong bát bơ
  • Dùng cây đánh trứng đánh cho hỗn hợp đường bơ nhuyễn mịn, đập một quả trứng gà và 1 thìa bột mì trộn bột nở  vào hỗn hợp trên, tiếp tục đánh thật mạnh tay cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Tiếp theo cho thêm một ít sữa chua và sữa tươi và ½ phần vỏ chanh bào vào trộn cùng

Bước 3:

  • Lót giấy nến xung quang khuôn và đáy khuôn, đổ phần bột vừa trộn vào trong khuôn
  • Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 2000 độ C trong thời gian khoảng  45 phút. ( Lưu ý: Nhiệt độ ở mỗi lò nướng sẽ có sự khác biệt nên các bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của gia đình. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa thì các bạn chỉ cần thấy vỏ bánh có màu vàng nâu, dùng tăm xiên vào bánh mà bột bánh không dính vào tăm thì có nghĩa là bánh đã chín )

Bước 4: Khi bánh chín, tắt lò nướng và để nguyên bánh trong lò khoảng 2 phút sau đó mới đem bánh ra ngoài, rắc đường bột lên khắp mặt bánh và để bánh nguội tự nhiên

Bước 5: Cắt bánh thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Ăn bánh kèm 1 ly sữa nóng, nước ép hoa quả là tuyệt vời nhất

Bánh Sandwich sữa chua là một món bánh tươi lạ miệng và hấp dẫn

Bánh có vị đặc trưng của sữa chua, vị hơi cay, thơm mát của vỏ chanh sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận thú vị, càng ăn lại càng ngon. Cách làm bánh đơn giản không quá cầu kỳ rất thích hợp để làm bữa sáng chất lượng cho cả gia đình thưởng thức.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bình luận facebook