Phóng viên VTV ghé thăm nhà máy sản xuất Bánh Bảo Ngọc

Áp dụng theo những tiêu chuẩn quốc tế chính vì vậy bánh tươi Bảo Ngọc đang có được nhiều lòng tin hơn từ người tiêu dùng.

Làm thế nào để có được những chiếc bánh tươi ngon mà lại tơi xốp cùng tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tươi trong chương tình nói không với thực phẩm bẩn.

Những mẻ bánh vừa mới ra lò và chỉ có thời hạn sử dụng trong 6 ngày, tuy vậy đây cũng đã là nỗ lực của đơn vị khi áp dụng nhiều công nghệ để kéo dài thời hạn sử dụng của bánh tươi mà không sử dụng chất bảo quản.

Anh Nguyễn Công Minh – Giám đốc sản xuất Công ty CP đầu tư sản xuất Bảo Ngọc cho biết: “Để ra được sản phẩm không có chất bảo quản bên công ty phải kiểm tra tất cả các nguyên liệu đầu vào theo tiêu chuẩn và lựa chọn các nhà cung cấp uy tín. Trong quá trình nhập nguyên vật liệu đầu vào có QC kiểm tra chất lượng, đảm bảo nguyên vật liệu đạt chuẩn.”

Không chỉ vậy trong quá trình trộn bột đầu tiên một công đoạn rất được chú trọng, đó là lượng đá lạnh cho vào.

Anh Nguyễn Văn Nhật – Quản đốc nhà máy Công ty CP đầu tư sản xuất Bảo Ngọc cho biết: “Trong quá trình ủ sẽ tạo nên quá trình lên men, ở đây chúng tôi cho đá vào kìm hãm sự lên men đó để không phải dùng chất bảo quản trong quá trình sản xuất mà vẫn giữ cho bánh được dai mà vẫn có độ tơi xốp”. 

Bên cạnh đó ông NARI SADA - Giám đốc công nghệ công ty CP đầu tư sản xuất Bảo Ngọc cũng chia sẻ: “ Ở Nhật chúng tôi hiểu rõ được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, khi tới Việt Nam và giám sát dây chuyền công nghệ ở đây tôi cũng luôn tâm niệm điều này. Chúng tôi sẽ làm bằng cả tấm lòng để mang tới những sản phẩm không chỉ ngon mà luôn sạch và an toàn”

Quá trình ủ được kiểm soát theo từng giai đoạn và theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, thời gian ủ chiếm đến 2/3 thời gian tạo thành một mẻ bánh. Đây là giai đoạn quyết định cho bánh được tơi xốp và có hương thơm. Hệ thống nướng tự động 360 độ cũng được Bảo Ngọc đầu tư để mẻ bánh được nướng đểu, thơm ngon.

Không chỉ có bánh tươi, trong mùa trung thu này 90 tấn bánh trung thu Bảo Ngọc cũng đã được đặt hàng. Tại Bảo Ngọc luôn có một khu vực riêng để sản xuất các sản phẩm theo mùa. Bánh trung thu Bảo Ngọc đa dạng về sản phẩm từ loại truyền thống như thập cẩm, đậu xanh, hạt sen,….. cho đến các loại cao cấp như vi cá, yến sào, ngự huế hạnh nhân…… Tại đây công nghệ được áp dụng gần như hoàn toàn, đây là điểu Bảo Ngọc đang tâm huyết để mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Ông Lê Đức Thuấn- Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư sản xuất Bảo Ngọc cho biết: “Công ty không ngừng cải tiến mẫu mã, bao bì đặc biệt là khẩu vị nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Bên cạnh việc giữ gìn những sản phẩm truyền thống đã rất quen thuộc với người dân Hà Nội, thì công ty cũng đầu tư những công nghệ mới để sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế”. 

“Khách hàng chính là người thân” – với tâm niệm đó Bảo Ngọc đang dần khẳng định được sản phẩm của mình trên thị trường, hiện mỗi ngày công ty đã xuất bán được hơn 30 nghìn sản phẩm.

      

Bình luận facebook