Những loại bánh tươi, bánh ngọt độc đáo dùng trong ngày cưới ở các quốc gia trên thế giới

Đám cưới là một sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người, và mỗi quốc gia lại có một loại bánh tươi, bánh ngọt riêng được sử dụng làm bánh cưới trong ngày quan trọng đó. Cùng Bảo Ngọc khám phá xem món bánh đặc biệt nào xuất hiện trong tiệc cưới của các quốc gia trên thế giới nhé.

  1. Fruitcake của Vương Quốc Anh

 Đây là món bánh bắt buộc phải có trong nghi lễ cưới của nguời Anh, đặc biệt là đối với tầng lớp Hoàng gia, quý tộc.

Fruitcake được làm từ cốt của bánh kem, bên ngoài phủ hạnh nhân. Bánh được trang trí lộng lẫy và tinh tế bởi 1 lớp fondant trắng phủ bên ngoài cùng rất nhiều trái cây tươi.

Thành phần tạo nên loại bánh này mang ý nghĩa của sự liên kết hòa hợp. Như trái cây hoà quyện trong hương vị rượu nhẹ nhàng biểu tượng cho lời cầu chúc vợ chồng sẽ luôn nồng ấm như rượu và ngọt ngào như trái cây. Và chắc chắn, trong đám cưới thế kỉ của Hoàng tử Harry mới đây, chiếc bánh Fruitcake sẽ không thể vắng mặt.

  1. Croquembouche của Pháp

Bánh cưới của Pháp không rực rỡ sắc màu với lớp fondant hay hoa trang trí mà có phần giản dị với thành phần là những chiếc bánh tươi sukem nhỏ nhắn xếp chồng lên nhau. Bánh được mô phỏng như hình dáng của tháp Eiffel, từng chiếc bánh tròn nhỏ được đặt khéo léo và tỉ mỉ. Một lớp caramel óng ả phủ đều bên ngoài để tạo vị ngọt thanh cũng như cố định chúng lại.

  1. Prinsesstarta Thụy Điển

Món bánh ngọt được gọi với cái tên rất đáng yêu Prinsesstarta – bánh công chúa. Món bánh ngọt này có phần cốt cầu kì, gồm nhiều lớp bông lan mềm mịn xen kẽ cùng mứt trái cây xếp chồng lên nhau. Trên cùng là phần whipping cream béo ngậy, bên ngoài phủ  hạnh nhân với những gam màu pastel dịu nhẹ, nữ tính. Dường như đây là chiếc bánh dành riêng cho các cô dâu bởi những chi tiết trang trí tinh tế tuyệt đẹp.

  1. Kransekage của Na Uy

Bánh cưới ở Na Uy không giống những chiếc bánh kem, bánh ngọt mềm mại như ở các quốc gia khác mà là những chiếc bánh vòng hạnh nhân được sắp xếp một cách khéo léo. Món bánh mang tên Kransekage đem đến cái giòn thơm cùng chút ngọt nhẹ nhàng. Bánh được xếp theo kích thước nhỏ dần từ dưới lên trên, người thợ làm bánh đã rất cẩn thận và tỉ mỉ để bánh có thể đứng vững trong suốt bữa tiệc. Bên ngoài trang trí thêm một lớp kem để bánh thêm phần hấp dẫn.

  1. Sakotis của Cộng hoà Lithuania

Món bánh Sakotis (hay còn gọi là bánh cây, bánh nhành) không chỉ độc đáo ở hình dáng như một cây thông mà còn ở cách làm bánh.

Bánh được nướng trên chiếc lò than lớn, cứ xoay vòng khuôn bánh và đổ bột đều tay. Thao tác phải liên tục và lặp lại nhiều lần cho đến khi tạo thành hình. Sakotis không chỉ xuất hiện trong ngày cưới mà còn được ưa chuộng trong dịp giao thừa hay năm mới.

Nếu như bạn có cơ hội dự tiệc cưới tại các quốc gia này đừng quên thưởng thức những món bánh cưới độc đáo trên nhé.

(Nguồn: Theknot, Craftsy, kenh14.vn... )

Bình luận facebook