Ngoài bánh Trung Thu truyền thống, hãy học ngay những loại bánh Trung Thu mới lạ này

Bánh Trung Thu truyền thống luôn là hương vị khiến nhiều người say đắm trong ngày rằm tháng tám. Tuy nhiên, để tăng thêm phần thú vị cho ngày trăng tròn, các loại bánh trung thu hiện đại cũng là những lựa chọn không tồi.

Hãy cùng Bảo Ngọc thử bắt tay vào làm những chiếc bánh Trung Thu độc đáo để đãi bạn bè và gia đình nhé.

  1. Bánh trung thu rượu vang

Chiếc bánh trung thu làm từ rượu vang không chỉ mang lại hương vị nồng nàn khác lạ, mà chất đỏ của rượu vang còn mang lại cho chiếc bánh màu sắc hồng nhạt đẹp mắt. Chút nồng ấm của rượu vang giúp ngày trung thu trở nên thật ngọt ngào.

Nguyên liệu: (4 chiếc)

Vỏ bánh:
- 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
- 50g đường
- 320ml rượu vang
- 50g dầu ăn
Nhân bánh:
- 480g hạt sen hấp nhuyễn
- 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một tô, trộn đều lại với nhau cho thật dẻo

Bước 2: Lần lượt chia phần nhân hạt sen hấp nhuyễn và phần hạt sen trộn với nước ép hoa hồng thành 4 phần bằng nhau, vo tròn. Cán dẹt phần nhân hoa hồng và cho phần nhân hạt sen vào giữa bọc lại.

Bước 3: Chia vỏ bánh thành 4 phần bằng nhau, cán dẹt từng phần, đặt phần nhân ở bước 2 vào giữa và bọc kín lại

Bước 4: Cho bánh vào khuôn tạo hình sau đó đem bánh đi nướng khoảng 10p đến khi bánh cứng và có mùi thơm là được

Và đây là thành quả bánh trung thu rượu vang màu hồng nhạt xinh xắn

  1. Bánh dẻo bột lọc

Bánh dẻo bột lọc có lớp vỏ trong veo có thể nhìn xuyên thấu phần nhân bên trong. Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai, không quá ngọt như bánh dẻo truyền thống hứa hẹn sẽ là những chiếc bánh trung thu ngon lành và thú vị.

Nguyên liệu: (10 chiếc)

Vỏ bảnh:
- 100g bột gạo
- 50g bột ngô
- 15g đường
- 1g muối
Nhân bánh:
- 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích)

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào một tô, trộn đều. Tiếp theo từ từ cho nước vào, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là được. Để tạo màu cho bánh có thể dùng thêm nước lá dứa, củ dền….

Bước 2: Lần lượt chia bột và nhân thành 10 phần bằng nhau. Cán dẹt từng miếng bột, đặt nhân vào giữa và bọc kín lại, vo tròn

Bước 3: Cho bánh vào khuôn để tạo hình

Bước 4: Đặt bánh vào nồi hấp, hấp cho đến khi phần vỏ bánh chuyển thành màu trong suốt là được.

Trên đây là 2 loại bánh trung thu độc đáo, với hương vị mới lạ. Các bạn hãy thử làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công

(Nguồn: kenh14.vn)

Bình luận facebook