Ngắm nhìn những chiếc bánh Trung Thu độc đáo của các nước Phương Đông

 Mỗi mùa Trung Thu tới, người người nhà nhà lại nô nức đi chọn cho mình và người thân những chiếc bánh Trung Thu. Ngoài những loại bánh Trung Thu truyền thống và các loại bánh Trung Thu cao cấp, hiện đại, hãy cùng Bảo Ngọc điểm qua những loại bánh Trung Thu độc đáo đến từ các nước Phương Đông

1.     Bánh Trung Thu giòn

Bạn đã bao giờ thưởng thức một chiếc bánh Trung Thu có hình dáng giống những chiếc bánh Trung Thu truyền thống nhưng lại có lớp vỏ giòn rụm, thơm ngon chưa?

Đây chính là những chiếc bánh có nguồn gốc từ đất nước Singapore được thiết kế như những bông hoa hồng và được chế biến theo một quy trình đặc biệt.

Bánh Trung Thu được nướng sau đó để trong tủ lạnh để tạo độ cứng và giòn, nhưng phần nhân vẫn giữ được sự mềm mại của các nguyên liệu như trà xanh và hạt dẻ. Bánh có hương vị độc đáo, hấp dẫn không có cảm giác bị ngán.

  1. Bánh Trung Thu vị hoa oải hương

Hoa oải hương thường được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh, một loại dầu thơm. Bạn có bao giờ nghĩ đến hương hoa oải hương còn có thể ứng dụng vào chế biến bánh tạo ra mùi vị bánh Trung Thu vô cùng độc đáo, khác biệt.

Bánh có màu tím nhạt, đẹp mắt cùng mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu khiến cho nhiều người không lỡ thưởng thức.

  1. Bánh Trung Thu mỹ phẩm

Bánh được thiết kế theo hình dạng những hộp mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm của chị em phụ nữ. Người thợ làm bánh Trung Thu đã khéo léo,tỉ mỉ trong từng chi tiết để khắc họa lên những chiếc bánh thoạt nhìn trông giống như những đồ trang điểm thật

  1. Bánh Trung Thu vị rượu

Bánh giống như một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư kỹ lưỡng trong cách chế biến cũng như tạo hình. Người thợ làm bánh đã rất khéo léo pha trộn giữa nhân khoai lang của Nhật cùng chút rượu vang tạo nên chiếc bánh Trung Thu mang hương vị Á và Âu kết hợp một cách hoàn hảo và thú vị.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bình luận facebook