Mê mẩn với bánh ngọt xương rồng và sen đá

Xương rồng là loại cây phổ biến trên thế giới được các bạn trẻ thích trồng và chăm sóc bởi chúng rất xinh xắn và dễ trồng. Thế nhưng, có một loại xương rồng không chỉ đơn giản là để trồng mà còn có thể ăn được. Loại xương rồng này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú mà không lỡ ăn. Bởi sự thật thú vị những chậu xương rồng này chính là một loại bánh ngọt độc đáo được tạo ra từ bàn tay tài hoa của người thợ làm bánh. Tiệm bánh làm ra loại xương rồng đặc biệt này có tên là Sendona Cake Counter nằm tại vùng Arizona, một tiểu bang phía Tây nước Mỹ.

Andrea Carusetta sinh sống tại vùng Arizona - vùng đất vốn nổi tiếng có sa mạc và xương rồng, cô rất yêu loài cây xinh đẹp này, và đó chính là lý do cô sáng tạo ra món bánh ngọt độc đáo. Ở đây, xương rồng mọc khắp nơi gần như trở thành biểu tượng độc đáo của vùng đất này. Thay vì làm ra những chiếc bánh tươi thông thường thì Andrea Carusetta tạo ra những chiếc bánh ngọt có hình dạng như những cây xương rồng và sen đá vô cùng mới lạ, đẹp mắt.

Làm bánh ngọt xương rồng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo cao. Đầu tiên, phải dùng khuôn định hình bột sau đó tạo hình nặn bột thành những cây sen đá và xương rồng. Đây là công đoạn quan trọng quyết định nên vẻ đẹp của những cây xương rồng. Ngoài ra, để trông sinh động và giống thật nhất người thợ làm bánh còn cẩn thận dùng kem chấm những chấm trăng nhỏ và dùng màu thực phẩm thoa lên thân cây. Bước tiếp theo là mang bánh hình xương rồng “trồng” lên bánh ngọt, bánh tươi hoặc bánh kem.

Ngoài kiểu nặn bột thành cây xương rồng hoặc sen đá thì ở cửa hàng này còn bán bánh ngọt được tạo hình thành dạng một quyển sách. Bên trên quyển sách sẽ được vẽ và tô màu một cây xương rồng vô cùng xinh xắn. Tất nhiên toàn bộ màu vẽ đều dùng màu thực phẩm ăn được và an toàn cho sức khỏe nên sau khi mua xong, bạn cứ vô tư ăn, chỉ sợ rằng có nhiều bạn không nỡ cắn bánh vì sợ làm hỏng hình xương rồng xinh đẹp.

(Nguồn: Insider/ kenh14)

Bình luận facebook