Liêu xiêu trước bánh tươi cầu vồng cực yêu

Được làm từ những phần bột bánh còn thừa nhưng món bánh tươi xinh xắn này lại thu hút, và “gây thương nhớ” cho rất nhiều thực khách.

Bánh tươi nhỏ xinh này bắt nguồn từ đâu?

Một tiệm bánh có tên là Flour Shop ở New York (Mỹ) càng ngày càng thu hút nhiều khách hàng bởi một món bánh tươi độc đáo, khác lạ. Chủ tiệm bánh cảm thấy những phần bột bánh còn thừa sau khi đã chế biến xong nếu bỏ đi thì quá phí. Vì vậy, cô đã có ý tưởng tận dụng những phần bột còn thừa này để sáng tạo ra những chiếc bánh tươi nhỏ xinh và đặt tên cho chúng là bánh viên cầu vồng.

Người thợ đã tạo ra bánh tươi này như thế nào nhỉ?

Bánh được nặn thành dạng hình tròn, có đường kính tương đối nhỏ. Người thợ đặt các lớp bột bánh nhiều màu sắc lên nhau để tạo màu cầu vồng, sau đó dùng dụng cụ để lấy ra những viên bánh tròn có kích thước đều nhau. Người thợ làm bánh tươi dùng tay để vo những viên bánh cho thật tròn và đều đặn. 

Sau đó nhúng bánh vào hỗn hợp kem bơ màu trắng rồi rắc đường nhiều màu lên trên để trang trí. Khi thưởng thức, cắt đôi chiếc bánh, bạn sẽ nhìn thấy lớp bánh nhiều màu bên trong rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Bánh sau khi làm xong được xếp vào trong những chiếc hộp rất đáng yêu. Mỗi hộp bánh thường có 3 viên rất nhỏ gọn, vừa ăn. Cũng vì vậy mà món bánh tươi tiện  lợi, dễ mang theo này rất được yêu thích, ưa chuộng.

Bất kỳ loại bột nào còn thừa trong khi làm bánh đều được cửa hàng tận dụng làm nên những viên bánh tươi đáng yêu và thật bất ngờ khi món bánh viên cầu vồng này  lại đắt khách và được yêu mến đến vậy.

(Nguồn: insider, kenh14)

Bình luận facebook