Lạ miệng với bánh tươi nhân thịt bằm, trứng cút

Bánh tươi đã trở thành một món ăn tiện lợi, quen thuộc trong mọi gia đình. Bạn đã ăn rất nhiều loại bánh tươi nhưng chủ yếu là bánh mì tươi vị ngọt. Hôm nay, Bảo Ngọc sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh tươi nhân thịt bằm trứng cút, mới lạ và cực kỳ hấp dẫn vị giác.

  1. Nguyên liệu làm bánh tươi nhân thịt bằm, trứng cút

  • 350g bột mì
  • 1 thìa cà phê muối i ốt
  • 150g đường xay
  • 10g men nở
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 90g bơ lạt
  • 20- 25 quả trứng cút
  • 150g giò sống
  • 100g thịt nạc
  • 20g hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị : hạt nêm , nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt,…
  1. Cách làm bánh tươi nhân thịt bằm trứng cút

Bước 1: Cách làm phần vỏ bánh tươi nhân mặn

  • Làm ấm sữa tươi sau đó cho men nở vảo, khuấy đều, để cho men nở chuyển thành gạch cua là được.
  • Cho bột mì đã rây mịn, đường và muối vào bát. Đánh tan trứng gà rồi đổ từ từ men đã pha và trứng gà vào bát bột, dùng tay nhào bột thật kỹ
  • Chia bơ thành 3 phần rồi cho lần lượt vào bát bột, nhồi cho bơ tan hết, sau đó cho miếng bơ tiếp theo, nhào đến khi hết bơ và bột mịn màng căng bóng, không dính tay
  • Ủ bột trong vòng 2 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp 3 là được
  •  

Bước 2: Cách làm phần nhân bánh tươi

  • Luộc chín trứng cút, sau đó ngâm vào bát nước lạnh rồi bóc vỏ.
  • Băm nhuyễn thịt nạc
  • Cho thịt bằm,giò sống, hành lá, hành tím, ½ thì nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít muối, 1 thìa đường, 1 ít hạt tiêu xay và 1 thìa bột ngọt vào bát trộn đều, ướp khoảng 30 phút
  • Múc 1 thìa thịt cho vào giữa lòng bàn tay ấn dẹp rồi cho trứng cút vào giữa, nặn và vo thành viên tròn. Cho vào nồi hấp hấp sơ khoảng 10 phút.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

  • Lấy  bột đã nở ra chia thành các phần bằng nhau. Cán dẹp bột, đặt viên nhân vào giữa sau đó bao bột lại kín nhân, vo tròn. Bạn có thể trang trí thành các hình gấu, mặt cười sao cho bắt mắt.
  • Ủ thêm 30 phút cho bột nở gấp đôi
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ trước khi nướng 10 phút
  • Sau đó dùng cọ phết đều trứng lên mặt bánh tươi rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ hoặc đến khi thấy mặt bánh vàng đậm là được

(Nguồn: Sưu tầm)

Bình luận facebook