Không có lò nướng để làm bánh Trung Thu truyền thống, hãy làm bánh trung thu hoa quả

Cứ gần đến ngày rằm tháng 8 là nhà ai cũng phải có hương vị của bánh Trung Thu truyền thống. Bạn muốn tự tay làm vài chiếc bánh để thưởng thức và tặng người thân nhưng lại không có lò nướng. Bảo Ngọc sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo ra những chiếc bánh Trung Thu hoa quả vô cùng thơm ngon chẳng cần đến lò nướng.

1. Nguyên liệu:

45gr bột nếp

35gr bột gạo tẻ

20gr bột làm bánh

50gr đường hạt

20ml dầu

Xoài chín

Dâu

200gr bánh mì sandwich

41gr mứt dâu

41gr mứt cam

Khuôn làm bánh Trung Thu

2. Cách làm:

Bước 1: Đổ bột gạo tẻ, bột nếp và bột làm bánh vào một tô và trộn đều

Bước 2: Xay nhuyễn từng loại trái cây đã chọn rồi trộn đều với đường sau đó là một ít dầu ăn.

Bước 3:  Trộn đều hỗn hợp bột ở bước 1 với phần nước trái cây vừa xay nhuyễn

Bước 4: Đem bột đã trộn đều với trái cây  hấp cách thủy khoảng 10 phút, sau đó để cho bột nguội

Bước 5: Cắt bỏ phần viền của bánh mì sandwich, dùng dĩa nghiền nát phần ruột

Bước 6: Trộn đều phần ruột bánh sandwich mà bạn vừa nghiền nát bên trên với loại mứt mà bạn thích để làm nhân bánh Trung Thu

Bước 7: Khi phần bột vừa hấp đã nguội, lấy bột ra nhào kỹ và chia bột thành các phần bằng nhau

Bước 8: Cán mỏng từng phần bột, sau đó cho nhân vào giữa bọc kín và vo tròn lại

Bước 9: Đặt bánh vào khuôn tạo hình, ấn bánh đều các góc để tạo hoa văn đẹp sắc nét thế là xong

Và giờ bạn chỉ cần bày bánh Trung Thu hoa quả ra đĩa để thưởng thức cùng một tách trà nóng. Bạn cũng có thể gói bánh vào chiếc hộp xinh xắn rồi mang đi tặng người thân, chắc chắn sẽ rất ý nghĩa đó ạ.

(Nguồn: daydaycook/kenh14.vn)

Bình luận facebook