Khi buồn – hãy vào bếp làm bánh tươi

Có những ngày bạn cảm thấy tâm trạng thật tệ, thật chán nản. Sẽ là tệ hại vô cùng nếu ngày đó bạn ngập chìm trong nước mắt và để cho nỗi buồn xâm chiếm  tâm hồn mình. Đừng để nỗi buồn gặm nhấm bạn – hãy vào bếp làm bánh tươi và ăn nó.

Khi buồn nên làm gì là câu hỏi của rất nhiều người khi cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Đại đa số những người buồn thường ngủ, nằm một mình, nghe nhạc, uống rượu, khóc lóc… thậm chí có những hành động dại dột làm hại đến bản thân. Nếu bạn cũng bị rơi vào một trong những trường hợp trên, thì hãy cùng Bảo Ngọc tìm cách thay đổi nhé.

Khi bạn thấy buồn – hãy vào bếp làm bánh tươi

Có một bộ phim mang tên Eat, trong phim có một nhân vật đã nói thế này: “Những âm thanh trong nhà bếp sẽ khiến người ta vơi đi nỗi buồn”. Điều mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến bạn ở đây, không phải là làm cách nào để nỗi buồn ấy trôi qua nhanh nhất, mà hãy lắng nghe những âm thanh sống động xung quanh bạn. Hãy thử chạm và nghe tiếng thìa, đũa lách cách vào nhau, thử nghe tiếng vỡ của vỏ  trứng gà, của phới trộn bột… bạn sẽ thấy xung quanh mình có rất nhiều điều tuyệt vời. Và thế là nỗi buồn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thay vì ôm gối, buồn bã suốt một ngày, hãy thử mang tạp dề, cùng vào bếp nhào bột, nướng bánh, chờ đợi thành quả của mình thơm phức, ngon lành trên một chiếc đĩa xinh xắn. Cũng có thể  những chiếc bánh bạn tự làm không ngon, không đẹp như vô vàn chiếc bánh xinh đẹp mà bạn đã tưởng tượng ra, nhưng đó là chiếc bánh chính tay bạn làm ra để yêu chiều bản thân mình. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Khi buồn – hãy ăn những chiếc bánh tươi thơm ngon, xinh xắn

Nhiều người nói rằng hương vị của bánh tươi thật ngọt ngào, nó làm sống dậy những vị giác trong bạn. Vậy tại sao lúc buồn bạn không tự thưởng cho mình những giây phút thư thái thưởng thức một vài miếng bánh ngọt cùng một tách trà nóng thơm phức.

Ai rồi cũng có cách để vượt qua nỗi buồn, chỉ sợ rằng trong một thời điểm nào đó của cuộc đời, khi buồn bã, tuyệt vọng bạn đã không đối xử với bản thân theo cách tốt nhất mà thôi. Hãy biết tự yêu thương chính mình.

Có rất nhiều cô gái, mỗi khi buồn lại làm bánh. Làm để tự thưởng cho bản thân mình, để đem tặng bạn bè, người thân… Họ dùng mùi thơm, vị ngọt ngào của bánh để làm vơi bớt đi những điều không vui trong cuộc sống. Họ cũng sẽ ăn thật ngon lành để biết rằng phải tự yêu lấy bản thân mình, phải tự tạo cho mình một hương vị mới, một cách sống mới.

Nếu bạn đang buồn, và bạn cũng chưa từng thử làm bánh, hãy đeo tạp dề, vào bếp trộn bột, nặn bánh, nướng bánh và chờ đợi thành quả. Hay đơn giản hơn là chọn cho mình một vài chiếc bánh tươi thơm ngon cùng một tách trà, một ly cà phê nóng. Bạn sẽ thấy cuộc đời này còn vô vàn những điều tốt đẹp và bạn xứng đáng có được niềm vui và hạnh phúc. Mọi nỗi buồn sẽ nhẹ nhàng tan biến.

Đừng để nỗi buồn gặm nhấm bạn, hãy tìm cách ăn nó!

(Nguồn: sưu tầm)