Khéo tay tự làm bánh tươi ba màu vừa ngon vừa đẹp

Bánh cuộn kem là món bánh tươi thơm ngon, dễ ăn rất gần gũi với chúng ta. Bạn đã bao giờ thử nghĩ sẽ tự tay làm món bánh này chưa? Cùng Bảo Ngọc khám phá công thức làm bánh tươi cuộn kem ba màu vô cùng đẹp mắt và thơm ngon nhé.

Nguyên liệu:

6 quả trứng gà

60 ml nước

60ml dầu ăn

1 gói hỗn hợp bột làm bánh vani

60g kem chua

1 muỗng canh bột ca cao

3 muỗng canh bột dâu tây

345g kem vani

Cách làm:

Bước 1: Nung nóng lò trước ở nhiệt độ 180˚C.

Bước 2: Trong một bát lớn, đập trứng và đánh trứng cho đến khi nổi bọt và chuyển màu vàng nhạt Thêm nước, dầu, hỗn hợp bột làm bánh hương vani, kem chua vào trộn đều.

Bước 3: Chia bột thành 3 phần bằng nhau vào ba bát. Thêm bột cacao vào một bát, bột dâu tây vào một bát và khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sôcôla, hỗn hợp dâu tây, hỗn hợp bột vani vào 3 túi bắt kem khác nhau, cắt đầu túi

Bước 5: Chuẩn bị khuôn nướng hình chữ nhật, lót giấy nướng bánh. Bơm hỗn hợp dâu tây lên trên khuôn nướng, bắt đầu ở góc bên trái khuôn, tiếp đến là socola và vani. Cách bơm như hình minh họa bên dưới. Tiếp tục bơm lần lượt các hỗn hợp cho đến khi đầy khuôn bánh tươi.

Bước 6: Nướng  bánh tươi trong 7 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, trong khi bánh còn ấm, lật bánh cẩn thận vào một chiếc khăn sạch, bóc giấy nướng và cuộn khăn thật chặt.

Bước 7: Để bánh nguội trong 30 phút. Cẩn thận trải bánh ra, phủ đều kem vani lên trên mặt bánh

Nhẹ nhàng cuộn bánh lại, vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tươi ba màu hấp dẫn và thơm ngon.

Cắt  bánh thành các lát mỏng vừa ăn, thưởng thức cùng một tách trà nóng hoặc cà phê nhé.

Các bạn yên tâm là món bánh tươi này rất dễ làm nhé, khả năng bánh hỏng chỉ có một vấn đề là bánh gãy trong khi cuộn thôi, nên các bạn lưu ý lúc bơm bột tạo hình và khéo léo lúc cuộn bánh là có thể tự tin nhé. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Tasty)

Bình luận facebook