Khéo tay làm bánh Trung Thu mèo con khiến bé yêu mê tít

Rằm tháng 8 là dịp mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đều háo hức mong đợi, để tạo bất ngờ cho bé yêu của bạn, thay vì những chiếc bánh Trung Thu truyền thống hãy thử tự tay làm bánh Trung Thu mèo con đáng yêu này để tặng bé yêu xem sao nhé.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

Bột mì: 250gr( vỏ áo 25gr)

Baking soda:1/4 thìa cà phê

Lòng đỏ trứng gà: 1quả

Nước đường bánh nướng: 170gr

Dầu ăn: 50gr, Bột ca cao/ cà phê: 1 thìa cà phê

Phần nhân:

500 gr đậu xanh không vỏ

 120 gr đường

40 gr bột bánh dẻo

70 ml dầu hòa chung trong 1 cái chén

80 ml dầu ăn

Phần trang trí:

Trứng, sữa tươi,  nước hàng.

Cách làm:

Bước 1: Cho đường, dầu ăn vào tô trộn đều rồi cho thêm lòng đỏ trứng và đảo nhẹ tay. Tiếp theo rây bột mì, bột baking soda vào trộn đều cho đến khi bột dẻo không dính tay, để bột nghỉ 15- 20 phút

Bước 2: Đậu xanh ngâm qua đêm, vo sạch. Cho đậu, nước lạnh và muối vào nồi cho lên bếp nấu. Khi nước hơi cạn, đậy nắp lại, nấu cho đậu chín. Khi nước cạn hẳn đậu xanh có độ sêc sệt thì tắt bếp và cho thêm đường.

Bước 3: Xay nhuyễn đậu, thêm 80ml dầu sên trên bếp khoảng 15 phút. Tiếp theo cho chén bột bánh dẻo hòa chung với dầu vào sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối dẻo thì tắt bếp. Chia nhân thành từng viên tròn có khối lượng khoảng 40g.

Bước 4: Lấy phần bột vỏ bánh đã ủ ra sau đó chia bột thành các phần bằng nhau với khối lượng khoảng 20g. Vo tròn và cán mỏng bột tiếp theo đặt nhân vào giữa và bọc kín lại

Bước 5: Trang trí hình mèo cho bánh Trung Thu. Dùng bột thừa nặn tai và trộn bột với một ít bộ cà phê, socola hoặc ca cao để tạo mắt, râu và đuôi mèo

Bước 6: Làm nóng trước lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Cho bánh Trung Thu mèo con vào nướng trong 5 phút. Tiếp theo lấy bánh ra, xịt một chút nước, dùng cọ quyết 1 lớp mỏng hỗn hợp (lòng đỏ trứng và 1 thìa dầu mè) rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là xong.

Bánh Trung Thu mèo con vẫn mang hương vị của bánh Trung Thu truyền thống nhưng có hình dáng vô cùng độc đáo và đáng yêu. Bạn có thể đặt bánh Trung Thu mèo con vào một chiếc hộp xinh xinh để tặng bé yêu, chắc chắn bé sẽ thích thú lắm đó.

(Nguồn: eva.vn)

Bình luận facebook