Khám phá loại bánh mì tươi ở Iceland nhất định phải đem “chôn” dưới nhiều lớp đất

Người thợ làm bánh mì tươi ở Iceland có một thói quen rất kỳ lạ, sớm sớm họ ôm nồi bánh tươi đi chôn đến sáng hôm sau lại đào lên và ôm về. Đó chính là cách nướng bánh tươi vô cùng độc đáo của người dân Iceland.

Giới truyền thông Mỹ gọi chiếc bánh  tươi ấy với cái tên đặc biệt là “Bánh mì núi lửa” bởi cách chế biến có một không hai của nó.

Thợ làm bánh mì ở Iceland có thói quen kì lạ lắm, cứ sớm sớm là ôm nồi cầm xẻng ra cồn cát, đào đào xới xới rồi đem chôn cái nồi đấy, tới sáng hôm sau lại ra đào lên rồi ôm về. Hỏi ra mới biết đấy là cách nướng bánh mì của người dân Iceland!

Người dân Iceland sống trên thổ nhưỡng chằng chịt mạng lưới suối nóng ngầm và họ tận hưởng hết sức tài nguyên trời phú của mình bằng cách sáng tạo ra công thức làm bánh mì vô cùng độc đáo "Mượn" nhiệt lượng toả ra từ mạch nước nóng ngầm để làm chín bánh mì!

Cách làm bánh mì tươi núi lửa không khác nhiều những loại bánh mì lúa mạch đen phổ biến ở châu Âu, đều bao gồm những nguyên liệu khá bình thường như lúa mạch đen, men, đường, sữa và một ít muối. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở chỗ phần bột được trộn và ủ xong sẽ được để vào trong một chiếc nồi đậy kín, sau đó đem chôn xuống nền đất gần suối nước nóng.

Nhờ vào việc “xông hơi" dưới nguồn nhiệt ngầm trong đất mà thành phẩm bánh mì núi lửa sau khi ra lò có kết cấu vừa mềm vừa xốp, độ ẩm gần như bánh bông lan vậy. Chiếc bánh mì kì lạ này đã chinh phục rất nhiều du khách khó tính vì hương vị đậm đà béo ngậy, hàm lượng dinh dưỡng cực cao và cách chế biến hết sức cầu kì. Chiếc bánh cũng đã được giới báo chí khắp thế giới không tiếc lời ngợi khen.

(Nguồn: Kenh14.vn)

Bình luận facebook