Khám phá các loại bánh tươi nổi tiếng trên thế giới

Với công thức làm bánh đơn giản, hương vị đặc biệt thơm ngon, bánh tươi phô mai là món tráng miệng phổ biến ở các nước trên thế giới. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có cách sử dụng nguyên liệu khác nhau để tạo lên hương vị đặc trưng cho nét văn hóa ẩm thực của nước mình.

Cùng Bảo Ngọc khám phá công thức làm bánh ở mỗi nước khác nhau như thế nào nhé.

Bánh tươi phô mai Hy lạp

Bánh tươi phô mai theo công thức của người Hy Lạp được làm bởi nhiều lớp bơ phyllo phủ đầy phô mai trứng – đó là một loại phô mai tươi chưa qua tiệt trùng (được gọi là mizithra) bao gồm sữa và đạm váng sữa (whey) được làm từ cừu hoặc dê.

Bánh tươi phô mai Ý

Nếu như bánh tươi phô mai phiên bản từ Mỹ hay Canada hầu hết đều được làm từ kem phô mai (cream cheese) thì người Ý được biết đến với việc sử dụng ricotta. Ricotta là một loại phô mai có nguồn gốc tử Ý, được làm từ nước tách từ sữa bò hoặc cừu. Trong quá trình tách kem để làm cheese có nước được tách ra, và chính nước này được sử dụng để làm ricotta. Loại cheese này mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo. Ngày nay, bánh cheesecakes phiên bản Ý có thể bao gồm phô mai ricotta hoặc mascarpone (mascarpone có nguồn gốc từ Ý, là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa), chiết xuất vani và đường.

Bánh tươi phô mai Anh Quốc

Ở Anh Quốc bánh tươi phô mai luôn được trang trí đẹp mắt để kích thích vị giác của khách hàng. Cheesecake Anh thường được làm bằng hỗn hợp kem phô mai, đường và được phủ đầy kem. Bánh quy bơ được nghiền nát kết hợp cùng với các loại trái cây như chanh dây, mâm xôi, dâu rừng để trang trí cho món bánh thêm phần hấp dẫn.  

Bánh tươi phô mai Đức

Bánh tươi bánh phô mai kiểu Đức được nướng bằng phô mai quark – một sản phẩm được làm bằng cách làm nóng sữa chua tới một nhiệt độ thích hợp. Những chiếc bánh cheesecake phiên bản Đức có vị ngọt vô cùng độc đáo.

Bánh tươi phô mai Pháp

Bánh tươi phô mai của Pháp mang một mùi thơm thoang thoảng, nhè nhẹ được hoà quyện bởi những thành phần nguyên liệu vừa đủ do người Pháp dùng gelatine để làm giảm đi mùi vị của những nguyên liệu làm nên chiếc bánh. Chiếc bánh tươi Pháp vẫn mang một mùi vị hương thơm vừa phải nhưng vấn khiến người ta mê mẩn.

Bánh tươi phô mai Bỉ

Bánh tươi phô mai của người Bỉ thường có hương vị socola, vỏ bánh được làm từ Speculaas – đây là một loại bánh quy truyền thống của Hà Lan – Bỉ.

Bánh tươi phô mai Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với bột trà xanh, chính vì vậy những chiếc bánh tươi phô mai phiên bản Nhật cũng không thể nào thiếu bột trà xanh. Nhưng cheesecake của Nhật không chỉ có vị matcha mà còn có các hương vị khác như vải thiều và xoài. Cheesecake Nhật thường có độ tơi xốp (giống bánh bông lan) và ít ngọt hơn phiên bản Mỹ, phù hợp với khẩu vị người châu Á.

(Nguồn: sưu tầm)