Học người Hàn Quốc làm bánh Trung Thu truyền thống Songpyeon

Bánh Trung Thu truyền thống Hàn Quốc có tên riêng là Songpyeon với hình dáng trăng khuyết. Người Hàn Quốc tin rằng hình dáng bán nguyệt của chiếc bánh Trung Thu là biểu tượng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở cũng như trăng khuyết rồi lại tròn.

Cùng Bảo Ngọc học cách làm bánh Songpyeon rực rỡ, xinh xắn này nhé

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

500g bột gạo nếp

5g muối

210ml nước

2,5g bột ngải cứu

7ml nước quả dành dành (có thể thay bằng nước cà rốt, bí đỏ)

9ml nước dâu

Một ít bột quế

Phần nhân:

50g đậu xanh tươi

30g vừng

30g đậu đỏ

24ml mật ong

12g đường cát

13ml dầu mè

300g lá thông tươi

Một ít muối, bột quế

Cách làm:

Bước 1: Rắc một ít muối vào bột lọc qua rây cho mịn. Chia bột thành 5 phần bằng nhau vào 5 bát khác nhau sau đó trộn đều từng phần bột với các phần tạo màu đã chuẩn bị sẵn (dâu, ngải cứu, nước quả dành dành)

Rót từ từ nước nóng vào từng phần bột đã pha màu nhào thật kỹ cho đến khi bột dẻo mịn.

Bước 2: Đậu đỏ rửa sạch, hấp chín, giã nhuyễn sau đó trộn đều với một ít muối, 15g mè và mật ong

Đậu xanh cũng hấp chín và làm tương tự

Bước 3: Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần khoảng 15g. Dùng ngón cái ấn lõm vào giữa viên bột cho nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh vào giữa, sau đó ghép các mép vỏ lại với nhau tạo hình bán nguyệt

Bước 4:  Lá thông rửa sạch để ráo nước. Đổ nước vào nồi hấp, lót đáy vỉ hấp bằng một chiếc khăn sạch, đun tầm 9 phút cho nước sôi thì lót lá thông tươi vào và xếp bánh lên trên hấp trong vòng 20 phút

Bước 5: Khi bánh Trung Thu chuyển thành màu trong là bánh đã chín, vớt bánh ra rổ xả qua nước lạnh và thoa dầu mè bên ngoài vỏ bánh là xong

Bánh Trung Thu Songpyeon nhỏ nhắn với nhiều màu sắc bắt mắt thưởng thức cùng một tách trà nóng sẽ vô cùng hấp dẫn

(Nguồn: kenh14.vn)

Bình luận facebook