Hô biến bánh tươi sandwich thành bánh cuộn kem sang sịn

Bánh tươi Sandwich là món bánh đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Với bánh sandwich bạn có thể biến hóa ra vô vàn món ăn mới lạ và hấp dẫn. Cùng Bảo Ngọc học cách biến những lát bánh sandwich thành món bánh cuộn dâu tây độc đáo, thú vị nhé.

Nguyên liệu:

455g kem phô mai

210g đường xay

1 thìa cà phê vani

10 lát bánh mì sandwich

4 quả trứng gà

455g dâu tây (cắt nhỏ)

80ml sữa tươi

2 thìa cà phê đường cát

1 thìa cà phê quế

Cách làm:

Bước 1: Trong một tô, cho phô mai kem, đường xay và vani vào dùng dụng cụ trộn cho thật đều và mịn.

Bước 2: Trải một miếng bọc nilong lên trên mặt bàn, xếp bánh tươi sandwich thành 4 hàng, mỗi hàng gồm 2 lát bánh sandwich. 2 miếng bánh sandwich còn lại cắt làm đôi và xếp vào cuối mỗi hàng

Bước 3: Đập 1 quả trứng vào 1 bát nhỏ và đánh tan. Dùng cọ phết trứng lên viền phía bên trái của mỗng lát bánh mình ( trừ hàng đầu tiên).

Xếp các lát bánh chồng  lên phía viền bánh vừa được phết trứng, và nhấn chặt bánh để dính các miếng sandwich lại với nhau (như hình)

Phết trứng lên phía viền cạnh dưới của mỗi miếng bánh tươi sandwich. Xếp chồng các miếng bánh lên để dính chúng lại với nhau

Bước 4: Dùng thìa dàn đều hốn hợp phô mai kem ở bước 1 lên mặt bánh, trải đều dâu tây đã cắt nhỏ lên trên. Sử dụng bọc nilong bên ngoài cuộn bánh lại, sau đó để lạnh bánh trong 1 giờ.

Bước 5: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ

Bước 6: Đập trứng vào bát, cho sữa, đường xay và quế vào trộn đều. Sau 1 tiếng, lấy bánh để lạnh ra, bóc bỏ lớp nilong bên ngoài, đặt bánh lên khay nướng, dùng chổi phết đều hỗn hợp trứng lên toàn mặt bánh.

Bước 7: Nướng bánh trong  12 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Bước 8: Lấy bánh ra khỏ lò, rắc đường xay lên trên, cắt bánh thành từng lát mỏng và thưởng thức cùng siro theo sở thích

Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: tasty)

Bình luận facebook