Dính ngay "bùa yêu" với bánh Trung Thu heo con xinh xắn

Bánh Trung Thu là món ăn không thể thiếu được trong ngày rằm tháng Tám. Để làm cho buổi sum họp của gia đình thêm phần thú vị, ngoài các loại bánh Trung Thu truyền thống quen thuộc bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu heo con xinh xinh dành riêng cho các bé yêu.

Nguyên liệu:

300 g bột mì đa dụng

200 g nước đường làm bánh nướng (Cách làm tại đây)

50 ml dầu ăn

Nhân đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen tùy theo sở thích (Tham khảo cách sên nhân đậu tại đây)

Hỗn hợp quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước lọc

Một ít vừng đen

Cách làm:

Bước 1: Rây mịn 300 g bột mỳ, trộn với 200 g nước đường bánh nướng, 50 ml dầu ăn cho thật đều.

Bọc ni lông lại và để bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 2: Chia bột và nhân thành từng viên nhỏ theo tỉ lệ vỏ và nhân là 1: 3. Sau đó, cán dẹp viên bột rồi bọc nhân lại cho thật kín.

Bước 3: Khéo léo tạo hình mũi, tai cho heo con và dùng vừng đen để làm mắt. 

Bước 4: Bật lò nướng ở 210 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng lần 1 trong 10 phút. 

Bước 5: Nướng lần 1 xong lấy bánh ra xịt nước, để nguội. Sau đó pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước trộn đều với nhau. Dùng cọ quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh rồi nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Và thành phẩm là những chiếc bánh Trung Thu heo con xinh xắn, thơm nức mũi. Bạn có thể đóng chúng vào hộp mang đi tặng người thân, bạn bè và một điều chắc chắn các bé yêu sẽ vô cùng thích thú trước vẻ đáng yêu của những em heo bé xinh này.

(Nguồn: sưu tầm)

Bình luận facebook