Công thức làm bánh tươi matcha xanh mướt mát mắt

Với hương thơm đậm mùi trà nguyên chất, màu xanh mát mắt rực rỡ, món bánh tươi matcha sẽ mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn bất ngờ.

Vào bếp và cùng Bảo Ngọc khám phá công thức làm bánh tươi vừa bắt mắt vừa thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu:

Phần đế tart:

-125g bột mì

-20g trứng

-60g bơ nhạt

-30g đường bột

Phần nhân trà xanh chocolate:

-30g bơ nhạt

-15g matcha

-180g chocolate trắng

-120g kem tươi

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, trứng, bơ và đường bột lại với nhau. Sau đó gói phần bột này bằng màng bọc nilon rồi để vào tủ lạnh 1 tiếng

Bước 2: Cán bột thật mỏng và cho vào khuôn làm bánh, dùng dĩa xiên lỗ trên bề mặt bánh và đem nướng ở 180 độ C trong 15 phút

Bước 3: Cho kem tươi chocolate trắng và bơ vào nồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Sau đó đổ matcha vào đun thêm vài phút

Bước 4: Rót phần matcha trà xanh vào đế bánh đã nướng chín sau đó cất vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.

Khi ăn rắc thêm matcha lên trên mặt bánh tươi để trang trí làm bánh thêm phần hấp dẫn.

Bánh tươi matcha có phần vỏ thơm mùi bơ, phần nhân đậm vị trà thanh mát vô cùng hấp dẫn

(Nguồn: EJ Recipe/ Kenh14.vn)

Bình luận facebook