Công thức làm bánh Trung Thu tan chảy dành cho team nghiện lava cake

Bánh Trung Thu tươi tan chảy mang hình dáng của chiếc bánh Trung Thu truyền thống nhưng lại có phần nhân tan chảy vô cùng độc đáo, thú vị.

Cùng Bảo Ngọc khám phá công thức làm món bánh trung thu tan chảy đặc biệt này và vào bếp trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

*Phần vỏ bánh:

- 100gr bột mì

- 30gr bơ nhạt

- 30gr đường

- 1 quả trứng

- 15gr siro (mua sẵn hoặc pha đường với nước đun nóng trên bếp)

- 20gr bột custard (mua siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên đồ làm bánh)

- 10gr bơ thực vật

*Phần nhân lava:

- 12 lòng đỏ trứng muối

- 70gr sữa bột

- 70gr bột custard

- 250gr bơ

- 250ml sữa đặc

Cách làm:

Bước 1:Trong một bát tô, đổ bột mì, bơ, đường, trứng, siro, bột custard và bơ thực vật vào và trộn với nhau. Nhàobột bằng tay thật kỹ cho đến khi bột bánh quyện dẻo rồi cất vào tủ lạnh 40 phút

Bước 2: Xay mịn trứng muối trước sau đó đổ sữa và bột custard vào xay cùng

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho sữa đặc và bơ vào máy xay cho nhuyễn mịn.

Bước 4: Chia nhân custard thành các phần bằng nhau vào các túi nhỏ, để tủ lạnh cho tới khi đông lại.

Bước 5:  Tương tự, chúng ta lấy bột vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và chia thành các phần bằng nhau rồi cho nhân custard vào giữa, vo tròn lại.

Bước 6: Rắc ít bột mì khô vào khuôn bánh để chống dính, cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn nhẹ bánh đều các góc, gõ nhẹ để lấy bánh

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C.  Sau 5 phút đầu lấy bánh ra lò, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh sau đó cho bánh vào lò nướng tiếp 10 phút là được.

Bánh Trung Thu lava trứng muối đặc biệt với lớp vỏ bánh mềm dịu thơm mùi bơ đặc trưng và phần nhân trứng muối dẻo béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn không thất vọng.

Bình luận facebook