Công thức làm bánh Trung Thu cầu vồng siêu xinh

Bánh Trung Thu là món quà tinh thần không thể thiếu mỗi dịp thu về. Ngoài những hương vị truyền thống đặc trưng, giờ đây bạn có thể thưởng thức nhiều loại bánh trung thu với hương vị mới lạ và hình thức xinh xắn.

Trong mấy năm gần đây một loại bánh Trung Thu đến từ xứ sở hoa anh đào đã thu hút sự yêu mến của rất nhiều người. Cùng Bảo Ngọc khám phá nguyên liệu, cách làm ngàn lớp kiểu Nhật luôn nào?

1. Nguyên liệu:

Phần nhân khoai môn

500g khoai môn

60g đường

25g bơ lạt

Phần bột nước trắng

55g bột bánh mì

55g bột bánh ngọt

20g đường bột

40g bơ lạt

50ml nước lọc

3ml nước cốt chanh

Phần bột màu

100g bột bánh ngọt

44g bơ đun chảy

Màu thực phẩm

2. Cách làm:

Bước 1: Nạo vỏ khoai môn và cắt khoai thành các khúc vuông nhỏ.

Bước 2: Cho khoai môn vừa cắt khúc vào nồi hấp chín trong khoảng 30 – 40 phút. Đến khi khoai chín thì lấy khoai ra tô nghiền nhuyễn, thêm đường vào và trộn đều.

Bước 3: Cho tiếp bơ lạt vào tô khoai trộn đều. Sau đó chia phần khoai môn thành 12 phần nhỏ viên tròn và để vào tủ mát.

Bước 4: Trộn bột bánh mì, bột bánh ngọt  đường icing, muối vào một bát và trộn đều. Sau đó thêm nước lọc, nước cốt chanh, bơ lạt vào và trộn đều.

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và để bột nghỉ trong 30 phút

Bước 6: Cho bột bánh ngọt bơ đun chảy và một loại màu thực phẩm vào bát, trộn đều lên để được phần bột màu đầu tiên.

Bước 7: Làm tương tự với các màu thực phẩm còn lại, sau đỏ bọc mang bọc thực phẩm và để bột nghỉ 20 – 30 phút

Bước 8: Lấy phần bột nước trắng ra, vê dài bột và cắt bột thành 6 miếng nhỏ

Bước 9: Tương tự với các phần bột màu, chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau

Bước  10: Cán mỏng phần bột nước trắng ra, đặt 4 phần bột màu vào giữa và bọc kín lại, vê tròn rồi để nghỉ trong 30 phút

Bước 11: Sau 30 phút lấy bột ra và vê mỏng, dài phần bột này. Xoắn nhỏ bột lại như một chiếc que dài rồi cán thẳng thêm một lần nữa.

Bước 12: Cuộn tròn phần bột trên lại rồi cắt thành 2 phần bằng nhau. Sau đó, lại tiếp tục cán mỏng phần bột bánh trung thu vừa cắt.

Bước 13: Lấy nhân khoai môn đặt vào giữa lớp vỏ bánh, bọc kín lớp nhân và vê kín lại

Bước 14: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 trong 20 – 25 phút

Thành phẩm là những chiếc bánh Trung Thu xinh xắn với lớp vỏ cầu vồng thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: Joseph Fraude, kenh14.vn)

Bình luận facebook