Câu chuyện "Hương Vị Tình Thân" - Được đăng tải trên báo Ngoisao.net ngày 14/09/2017

Di chúc người bố gửi con đúng ngày Trung thu lấy nước mắt người xem!

“Hương vị tình thân” là câu chuyện cảm động lấy nước mắt người xem trong những ngày Trung Thu sắp đến gần. Đoạn phim đề cập đến mối quan hệ anh em ruột thịt trong gia đình, vì lòng tham mà đứng trên bờ vực đổ vỡ. Sau khi bố mất, hai người con đấu đá quyết giành tài sản, sẵn sàng vứt bỏ tình thân để tranh phần hơn. 

Đoạn phim ngắn được chia sẻ hàng triệu lượt trên mạng xã hội cũng lấy nước mắt của không ít người xem. Cao trào của đoạn phim là lúc luật sư hé lộ bí mật bên trong hộp di chúc của người cha quá cố. Lá thư xếp gọn bên tấm ảnh hai anh em khoác vai nhau thời thơ bé, tay cầm chiếc bánh nướng mà người anh từng đổ máu giành giật về cho em gái. 

Ký ức ùa về khiến hai người con lặng người, đỏ hoe khóe mắt. Bức di chúc chia tài sản vẫn chưa được mở, song chiếc bánh Trung thu đã dỡ bỏ lòng tham, nhắc hai anh em luôn yêu thương và bảo vệ lẫn nhau.

"Của cải vật chất rồi cũng sẽ mất đi. Chỉ có tình thân gia đình mãi ngọt ngào theo năm tháng" chính là thông điệp mà phim ngắn muốn nhắn nhủ tới người xem. Trung Thu là tết của tình thân, mùa của đoàn tụ, hãy gác lại công việc, dành một chút thời gian trở về “Nhà” cùng những người thân yêu thưởng thức bánh Trung Thu, nhâm nhi tách trà nóng, ngắm trăng rằm và ôn lại những chuyện xưa cũ.

 

(Nguồn: ngoisao.net )

 

Bình luận facebook