Câu chuyện chữ Hiếu lay động ký ức tuổi thơ của mỗi người- Được đăng tải trên "Baomoi.com"

Một chữ Hiếu với con người thật đáng quý biết bao! Vậy mà chỉ vì tiền bạc lại coi nhẹ chữ Hiếu, vì sự coi trọng thiệt hơn mà đấu đá, vứt bỏ tình anh em. Chẳng lẽ, thứ tình thân ruột thịt “Anh em như thể tay chân” lại không sánh bằng thứ vật chất tầm thường kia?

“Hương vị tình thân” là một câu chuyện cảm động trong những ngày gần kề Trung Thu, khi những đứa con trưởng thành, bộn bề với công việc mà thờ ơ với gia đình, tình cảm anh em không còn được gắn bó như xưa. Đau lòng hơn nữa khi người mẹ chứng kiến cảnh hai con của mình tranh cãi về gia sản của bố để lại. Nhưng nhờ “món quà đặc biệt” người bố để lại hai anh em đã được quay về những kỷ niệm thời thơ ấu, khi người anh trai dù cho bị đánh bầm tím vẫn cố gắng giữ chiếc bánh trung thu cho cô em gái.

 

Nhớ lại hình ảnh người anh trai chia bánh cho em cùng những nụ cười ngây thơ tràn đầy tình yêu thương và sự hạnh phúc khi ấy, hai anh em chợt nhận ra, mình đã từng quên mất đi những kỷ niệm thời thơ ấu, luôn yêu thương và bảo vệ lẫn nhau.

Đoạn phim ngắn đơn giản nhưng gợi lên cảm xúc thân thuộc, những giá trị đích thực và ý nghĩa cảm động của cuộc sống. Chúng ta vẫn thường nghĩ hạnh phúc phải là điều gì đó lớn lao và xa xỉ, mải mê tìm kiếm điều đó trên đường đời tấp nập mà quên mất đi những người thân yêu nhất.

Tết Trung Thu là ngày tết của tình thân, là mùa của báo hiếu, biết ơn, là ngày của đoàn tụ, của tình thương yêu với gia đình và người thân. Vậy nên đừng vì những phù phiếm xa hoa, những tham vọng của đời mà quên đi mất giá trị thật sự lúc nào cũng bên cạnh ta.

Mùa Trung Thu năm nay sẽ thêm trọn vẹn hơn nữa với bánh Trung Thu, món quà gắn kết yêu thương. Trung Thu là mùa đoàn tụ, hãy gác lại công việc, dành một chút thời gian trở về “Nhà” cùng những người thân yêu thưởng thức bánh Trung Thu, nhâm nhi tách trà nóng, ngắm trăng rằm và ôn lại những chuyện xưa cũ.

“Của cải vật chất rồi cũng sẽ mất đi – Chỉ có tình thân gia đình, mãi ngọt ngào theo từng năm tháng”

(Nguồn: Baomoi.com )

 

Bình luận facebook