Cách thưởng thức bánh Trung Thu đúng cách và khoa học

Vào ngày rằm tháng Tám, bánh Trung Thu chính là nét đẹp văn hóa, là món ăn tinh thần không thể thiếu được của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng nếu ăn bánh Trung Thu không đúng cách có thể sẽ khiến cơ thể thừa calo ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là tư vấn của Tiến sỹ dinh dưỡng Lê Đoàn Thanh Lâm về việc sử dụng bánh Trung Thu đúng cách và khoa học.

Cắt bánh Trung Thu thành nhiều miếng nhỏ cùng ăn với bạn bè, gia đình vừa giúp tránh hấp thu quá nhiều lượng đường, chất béo vừa tạo cơ hội có khoảng thời gian chia sẻ, hàn huyên cùng người thân, bạn bè.

Không ăn bánh Trung Thu thay cho bữa sáng. Ba bữa ăn chính trong ngày phải được cân bằng với carbohydrate tốt, chất béo và protein có lợi. Bánh Trung thu chứa đường nếu ăn vào buổi sáng, nồng độ đường trong máu của bạn sẽ tăng rồi giảm mạnh vào giữa ngày, khiến bạn thấy mệt mỏi và thèm ăn đồ ngọt.

Những người thừa cân nên giảm lượng cơm và dầu mỡ nếu trong ngày đã ăn bánh Trung Thu để cân bằng dinh dưỡng. Những người bị rối loạn chuyển hóa, xơ vữa động mạch hay tiểu đường nên hạn chế ăn bánh Trung Thu.

Uống trà: Trà ô long, trà xanh chứa nhiều axit axetic, giúp thúc đẩy tiêu hóa và giảm tích tụ mỡ trong cơ thể. Nên ăn bánh Trung Thu cùng trà xanh, tránh ăn Trung thu cùng đồ uống có ga.

Ăn bưởi: Đây là một loại quả truyền thống của dịp Tết trung thu, giàu vitamin C. Loại quả này giúp giảm cholesterol và nguy cơ bệnh tim.

 Theo tiến sỹ dinh dưỡng Lê Đoàn Thanh Lâm

Bình luận facebook