Cách làm bánh tươi sữa chua ngon mê ly

Nếu bạn đã chán những món ăn ngày Tết và đang muốn tìm một món gì đó ngon lành mà lại không ngán thì món bánh tươi sữa chua là một lựa chọn lý tưởng. Nguyên liệu và cách làm quá đơn giản, bắt tay vào hành động luôn nào!

  1. Nguyên liệu làm bánh tươi sữa chua

140g kem phô mai

30g sữa chua

60g bánh quy

15g bơ

5ml nước cốt chanh

40g đường

Khuôn làm bánh (nên chọn loại khuôn rời cho loại bánh này)

  1. Cách làm bánh tươi sữa chua

Bước 1: Lấy bánh quy cho vào túi nilon, dùng chày cán hoặc đập cho bánh thật vụn ( lưu ý lựa chọn túi nilon dày để tránh bị rách túi làm bánh vương ra ngoài)

Bước 2: Chia phần bánh vừa đập vụ ở bước trên thành 3 phần bằng nhau.

Phần thứ nhất trộn với bơ cho mềm rồi rải kín vào đáy khuôn

Bước 3: Lấy kem phô mai ra 1 tô để cho đến khi mềm thì dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn, mượt, quyện đều. Tiếp theo cho đường, nước cốt chanh và sữa chua vào trộn đều

Bước 4: Cho phần bánh quy thứ 2 vào tô hỗn hợp kem phô mai trộn thật đều tay

Bước 5: Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào khuôn, chú ý dùng tay lắc nhẹ khuôn để bánh tươi chảy đều vào khuôn

Bước 6: Rắc phần bánh quy đập vụn còn lại lên trên mặt bánh. Cuối cùng là để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng là bạn đã có một chiếc bánh tươi thơm ngon, mát rượi

Lưu ý:

  • Khi nào muốn thưởng thức bánh tươi bạn dùng khăn ấm quấn quanh khuôn bánh, để 1 phút là có thể dễ dàng lấy bánh
  • Với món bánh tươi đặc biệt này bạn hoàn toàn có thể dùng để tặng 1 ai đó bạn muốn. Chỉ cần khéo tay trang trí 1 chút sau đó đặt vào một chiếc hộp nhỏ xinh là bạn đã có 1 món quà vô cùng xinh xắn đáng yêu

(Nguồn: kenh14.vn)

Bình luận facebook