Cách làm bánh Trung Thu nướng nhân thập cẩm ngon như Bảo Ngọc

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu thể thưởng thức và tặng người thân chưa? Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh trung thu thơm ngon như bánh trug thu chất lượn cao của Bảo Ngọc. Nghệ nhân làm bánh của Bảo Ngọc sẽ bật mí công thức làm bánh trung thu siêu ngon. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng Bảo Ngọc khám phá cách làm nhé.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu nướng nhân thập cẩm (2 chiếc)

Nguyên liệu làm vỏ bánh

30ml dầu nành

60g nước đường

100g bột mì

2g bột nở

Nguyên liệu làm nhân

100g mỡ đường

1 thìa cà phê rượu trắng

43g lạp xưởng

15g vừng

10g hạt dưa

80g mứt bí

10g hạt điều

10g mứt sen

16g xá xíu

½ thìa cà phê hạt tiêu

Lá chanh

10ml nước

43g bột dẻo

Cách làm:

Bước 1:

Cho dầu nành, nước đường vào một tô dùng phới đánh đều cho 2 hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Bước 2:

Cho bột mì, bột nở vào tô trộn đều sau đó đổ vào trong tô đựng hỗn hợp dầu nành và nước đường ở bước trên. Trộn đều bột sau đó dùng tay nhào bột thật kỹ, thật đều. Tiếp theo cho bột vào tô, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm ủ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu làm nhân vào một tô trộn đều chúng lại với nhau. Tiếp theo chia nhân thành 2 phần bằng nhau dùng tay nắm tròn mỗi phần nhân.

Bước 4: Sau 30 phút ủ bột làm vỏ bánh, chia bột thành 2 phần bằng nhau, cán bột bánh thật mỏng.

Bước 5: Đặt phần nhân vào giữa phần vỏ bánh vừa cán bọc kín lại

Bước 6: Cho khối bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhàng để in hoa văn. Chú ý khuôn bánh phải được xử lý chống dính bằng 1 trong 2 cách sau: Hoặc là xoa một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc dùng bột mỳ khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh.

Bước 7: Dùng chổi phết một lớp trứng lên trên vỏ bánh trước khi nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 – 20 phút

Lưu ý:

Cách làm nước đường:

1kg đường vàng, 1kg nước, 1/8 quả dứa (để nguyên miếng), nước cốt một quả chanh. Cho chung tất cả một nồi cho lên bếp nấu sôi cho tan đường. Giảm bớt lửa và nấu trong 1 giờ. Sau cùng cho 50 gr mạch nha và tiếp đến khi đường cô đặc chỉ còn khoảng 1.4kg là được. Thường mọi người nấu trước nước đường cả một tháng trời trước khi làm bánh.

Cách làm mỡ đường:

Mỡ phần thái hạt lựu. Đun sôi nước rồi luộc mỡ khoảng 3 phút, sau đó đổ mỡ ra rổ cho ráo nước. Mỡ ráo trộn mỡ với đường tỷ lệ đường gấp đôi tỷ lệ mỡ. Để mỡ chỗ thoáng mát cho chuyển màu trong là được. Nên ướp mỡ đường trước một ngày khi làm bánh.

Chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và một chút thời gian thì việc làm ra một chiếc bánh nướng không hề khó. Với cách làm đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng thành công từ ngay lần thử đầu tiên. 

 

Bình luận facebook