Cách làm bánh Trung Thu nướng nhân hạt sen

Bánh Trung Thu càng ngày càng có nhiều biến tấu mới lạ và độc đáo, tuy nhiên bánh Trung Thu truyền thống vẫn giữ riêng cho mình một vị trí quan trọng trong lòng mọi người.

Sau đây, Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh nướng nhân hạt sen chuẩn vị bánh trung thu truyền thống.

Nguyên liệu:

167g hạt sen

33g đường

Dầu ăn

Trứng gà

10g hạt dưa

6g hạt vừng

18g nước đường

½ thìa cà phê nước tro

1 thìa cà phê nước hoa bưởi

100g bột mỳ

½ thìa cà phê baking soda

Cách làm:

Bước 1: Cho 5g dầu ăn, nước đường, nước tro vào một tô dùng phới trộn đều hỗn hợp

Bước 2: Cho bột mì, baking soda vào tô trộn đều sau đó đổ vào trong tô đựng hỗn hợp nước ở bước trên. Trộn đều bột sau đó dùng tay nhào bột thật kỹ, thật đều. Tiếp theo cho bột vào tô, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm ủ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Hạt sen khô đã bóc vỏ và lấy tâm, ngâm hạt sen trong  nước 90 phút.  Sau đó, cho hạt sen và nước vào nồi sao cho nước ngập hạt sen, đun trên bếp cho đến khi hạt sen chín bở thì mang ra xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 4: Cho sen nhuyễn vừa xay vào chảo thêm 33g đường và lần lượt cho thêm dầu ăn vào đun (xem chi tiết trong clip) đến khi hỗn hợp đặc quánh lại với nhau là được

Bước 5: Khi nhân còn nóng, dùng tay viên thành những viên tròn và để nguội hoàn toàn trước khi cho vào vỏ bánh

Bước 6: Sau 30 phút lấy bột đã ủ ra, chi bột thành các phần bằng nhau và dùng cán cán bột thật mỏng

Bước 7: Đặt phần nhân vào giữa phần vỏ bánh vừa cán và bọc kín lại. Cho khối bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhàng để in hoa văn. Chú ý khuôn bánh phải được xử lý chống dính bằng 1 trong 2 cách sau: Hoặc là xoa một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc dùng bột mỳ khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước khi đóng bánh. Gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra

Bước 8: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 – 7 phút sau đó lấy ra xịt nước và để nguội trong 5 phút. Tiếp theo phết một lớp trứng lên vỏ bánh và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 15 phút là xong.

Lưu ý: Đối với các bạn chưa biết làm nước đường, thì trong bài viết trước Bảo Ngọc đã hướng dẫn chi tiết. Mời các bạn click vào đây để xem lại nhé.

Đây là clip hướng dẫn chi tiết cách làm.

Chúc các bạn làm bánh trung thu truyền thống thành công!

Bình luận facebook