Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân thập cẩm

Vào mùa Tết Trung Thu, bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh dẻo, bánh nướng chuẩn vị bánh Trung Thu truyền thống để thưởng thức và tặng người thân.

Có vô vàn công thức, cách làm để bạn tham khảo nhưng bạn băn khoăn không biết cách nào để có thành phẩm mang hương vị bánh Trung Thu truyền thống nhất. Vậy thì sau đây, Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn 1 công thức làm bánh dẻo nhân thập cẩm thơm ngon, chuẩn vị, mời các bạn tham khảo nhé.

  1. Nguyên liệu (6 chiếc)

500ml nước đường

15ml tinh dầu hoa bưởi

170g bột dẻo

50g mứt bí

20g lạp xưởng

10g hạt dưa

5g hạt vừng

  1. Cách làm

Bước 1: Cho 500ml nước đường ra tô, cho thêm 10 ml tinh dầu hoa bưởi và dùng máy trộn bột đánh đều lên sau đó đổ từ từ 150g bột dẻo vào tiếp tục nhào bột thật đều.

Bước 2: Bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 20 - 30 phút.

Bước 3: Cho mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, hạt vừng, 10g bột dỏe và 5ml tinh dầu bưởi vào một tô, trộn thật đều các nguyên liệu.

Bước 4: Chia nhân phần nhân vừa trộn thành 6 phần bằng nhau, dùng tay vo tròn các phần nhân

Bước 5: Sau 30 phút ủ bột dẻo, chia bột dẻo thành 6 phần bằng nhau, cán mỏng từng phần bột.

Bước 6: Đặt nhân vào giữa phần vỏ bánh vừa cán, bọc kín lại và vo tròn. Rắc 1 lớp bột lên khuôn, cho bánh vào khuôn, cẩn thận dùng tay ấn bánh để tạo hoa văn và gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra.

Thế là, bánh dẻo nhân thập cẩm đúng vị bánh trung thu truyền thống đã hoàn thành. Bọc bánh lại nhớ cho thêm gói hút ẩm để bảo quản tốt nhất. Giờ thưởng thức hoặc gói thật đẹp để mang đi làm quả tặng thôi nào.

Lưu ý: Đối với các bạn chưa biết làm nước đường, thì trong bài viết trước Bảo Ngọc đã hướng dẫn chi tiết. Mời các bạn click vào đây để xem lại nhé.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân hạt sen để rõ hơn cách làm. Chúc các bạn thành công!

Bình luận facebook