Cách làm bánh Trung Thu dẻo nhân sen nhuyễn hạt dưa

Vào một buổi chiều mùa thu, những cơn gió heo may xào xạc cùng hương hoa sữa nồng nàn , khiến bạn muốn tự tay vào bếp làm những chiếc bánh Trung Thu cho gia đình. Bạn loay hoay trong vô vàn công thức và chưa biết áp dụng cách làm nào.

Sau đây, Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dẻo nhân sen nhuyễn hạt dưa chuẩn vị bánh Trung Thu truyền thống.

Nguyên liệu:

167g hạt sen

33g đường

Dầu ăn

10g hạt dưa

6g hạt vừng

200ml nước đường

1 thìa cà phê nước hoa bưởi

100g bột dẻo

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen khô đã bóc vỏ và lấy tâm, ngâm hạt sen trong  nước 90 phút.  Sau đó, cho hạt sen và nước vào nồi sao cho nước ngập hạt sen, đun trên bếp cho đến khi hạt sen chín bở thì mang ra xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho sen nhuyễn vừa xay vào chảo thêm 33g đường và lần lượt cho thêm dầu ăn vào đun (xem chi tiết trong clip) đến khi hỗn hợp đặc quánh lại với nhau là được

Bước 3:  Khi nhân còn nóng, dùng tay viên thành những viên tròn và để nguội hoàn toàn trước khi cho vào vỏ bánh

Bước 4: Cho 200ml nước đường ra tô, cho thêm 1 thìa nước hoa bưởi và dùng máy trộn bộn đánh đều lên sau đó đổ từ từ 100g bột dẻo vào tiếp tục nhào bột thật đều.

Bước 5: Bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 5 phút. Sau 5 phút, chia bột dẻo thành các phần bằng nhau.

Bước 6: Đặt nhân vào giữa, bọc kín lại bằng vỏ bánh và vo tròn. Cho bánh vào khuôn, ấn bánh để tạo hoa văn và gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra.

Bánh trung thu dẻo sen nhuyễn đã hoàn thành, bọc bánh lại bảo quản ăn dần hoặc mang đi tặng mọi người cũng rất ý nghĩa đó ạ.

Lưu ý: Để bảo quản bánh được lâu và ngon hơn bạn nên cho thêm gói hút ẩm vào cùng bánh trước khi hàn miệng túi

Mời các bạn xem clip hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân hạt sen để rõ hơn cách làm. Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận facebook