Bí quyết tự làm bánh Trung Thu nướng lên màu chuẩn đẹp

Mỗi mùa Trung Thu đến tự tay làm những chiếc bánh Trung Thu truyền thống lại trở thành thú vui của các chị em trong những ngày này. Nhiều chị em thắc mắc tại sao vỏ bánh nướng mình tự làm lại không có màu vàng nâu óng ả như ngoài tiệm?

Hãy để Bảo Ngọc bật mí cho chị em bí quyết để bánh Trung Thu nướng lên màu chuẩn đẹp nhé.

  1. Hỗn hợp phết mặt bánh Trung Thu nướng

Để cho đơn giản nhất, nhiều người chỉ dùng lòng đỏ trứng đánh tan cùng với một chút nước rồi quết lên mặt bánh nướng.

Nhưng đây mới là công thức chuẩn:

1 lòng đỏ trứng gà, 10ml nước, 20ml dầu mè, 5ml xì dầu hoặc nước hàng. Cách làm: đánh tan lòng đỏ trứng, lọc qua rây sau đó trộn đều với dầu mè và xì dầu.

  1. Cách nướng bánh Trung Thu

Ngoài  việc phải có một hỗn hợp phết mặt bánh chuẩn thì cách nướng bánh Trung Thu cũng ảnh hưởng đến màu sắc của vỏ bánh nướng.

Bạn chú ý nướng bánh theo cách sau nhé:

Bật lò nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C sau đó cho bánh vào nướng lần 1 trong 7 phút.

Nướng xong lần 1 lấy bánh Trung Thu ra xịt đều nước lên mặt bánh, đợi bánh nguội hoàn toàn mới dùng chổi phết thật đều tay hỗn hợp trứng lên mặt bánh.

Nướng bánh lần 2 trong 5 phút, lặp lại bước xịt nước và phết trứng như lần 1. Cuối cùng cho bánh vào lò nướng tiếp lần 3 trong 5 phút nữa là xong.

Bánh sau khi nướng để thêm 2 – 3 ngày cho bánh xuống dầu, lên màu và vỏ bánh mềm hơn ăn mới ngon.

Với bí quyết trên chắc chắn các chị em sẽ có những chiếc bánh Trung Thu nướng với lớp vỏ mềm màu vàng nâu óng ả ngon và đẹp mắt chẳng thua kém gì sản phẩm bánh Trung Thu của Bảo Ngọc.

Chúc các chị em thành công!

Bình luận facebook