Bí quyết chọn mua bánh Trung Thu ngon và chất lượng

Cứ đến mùa Trung Thu, vô vàn loại bánh Trung Thu được tung ra thị trường, từ bánh Trung Thu truyền thống cho đến các loại bánh Trung Thu cao cấp. Và có một vấn đề được nhiều người quan tâm là cách lựa chọn bánh Trung Thu như thế nào để mua được bánh Trung Thu ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau đây bánh Bảo Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua bánh Trung Thu chất lượng nhất.

  1. Địa điểm mua bánh Trung Thu

Các quầy bán bánh Trung Thu phải là nơi sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo không gần cống rãnh. Bánh được trưng bày và bảo quản tốt, đảm bảo vệ sinh.

  1. Thương hiệu bánh Trung Thu

Chọn các thương hiệu bánh Trung Thu nổi tiếng, có uy tín lâu năm trên thị trường tránh mua những loại bánh không rõ tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ. Những nguy cơ nhiễm độc từ bánh Trung Thu thường phát sinh chủ yếu từ nguyên liệu, quá trình chế biến và bảo quản. Vì thế, bạn nên sử dụng bánh của những công ty có đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng với cơ quan chức năng và có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm.

  1. Bao bì bánh Trung Thu

Bao bì cần phải còn nguyên vẹn, không rách, xì hơi, có túi chống ẩm trong từng gói, hình ảnh, chữ và nhãn hiệu của công ty trên bao bì phải rõ ràng như: tên sản phẩm, tên cơ sở sản xuất, địa chỉ, thành phần của bánh, chỉ tiêu chất lượng, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng… Bánh Trung Thu kém chất lượng thường có bao bì lem nhem, không có địa chỉ cụ thể, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hạn sử dụng không ghi rõ (bị tẩy xóa).

Tuyệt đối không mua những loại bánh trung thu hết hạn, bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm vàng, xanh, trắng, do đây là một trong những dấu hiệu của bánh bị hỏng, mốc.

  1. Ruột bánh

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, bánh Trung Thu màu sắc ngon phải là bánh màu vàng, hơi đậm và đều. Bánh nướng, phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng. Thoạt nhìn, bánh sẽ có màu vàng hơi sậm và đều, không quá nhiều dầu. bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon; tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

Còn bánh dẻo bánh dẻo nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

Trên đây chính là cách chọn mua được bánh Trung Thu chất lượng cao, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Bình luận facebook