Bật mí 5 lợi ích bất ngờ từ bánh tươi, bánh ngọt

Bánh tươi, bánh ngọt đã không chỉ là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta.

Bảo Ngọc sẽ bật mí 5 lợi ích từ bánh tươi, bánh ngọt mà có thể bạn chưa biết.

Khả năng giảm stress

Mùi hương thơm lừng của các loại bánh tươi, bánh ngọt là yếu tố làm giảm sự căng thẳng và có tác dụng xoa dịu thần kinh. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Duke, Hoa Kỳ, chất béo có trong các loại bánh giúp kích thích não tiết ra nhiều hơn endorphins và seretonins, từ đó mang lại một tâm trạng hưng phấn và vui vẻ khó tả cho người làm bánh và người thưởng thức.

Giúp kéo dài tuổi thanh xuân 
Các loại bánh tươi, bánh ngọt làm từ bí ngô chứa lượng lớn vitamine A dồi dào, đây một loại chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc duy trì và kéo dài tuổi thanh xuân. Đặc biệt, vitamine A còn mang lại một làn da tươi trẻ và sáng mịn màng do sự thúc đẩy sản sinh nhanh và nhiều hơn của các tế bào. Đặc biệt, vitamine A trong bí ngô còn cung cấp các axit béo có lợi và enzymes cùng hỗn hợp thúc đẩy sự tái tạo collagen, giúp mang lại một làn da săn chắc và sáng hồng

Bảo vệ tim mạch 
Nghiên cứu của bác sĩ chuyên khoa tim mạch Michael Ozner đồng thời là tác giả của quyển sách The Miami Mediterranean Diet cho thấy, sôcôla mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim mạch một cách tích cực. Những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch được khuyến khích dùng thường xuyên sôcôla đặc biệt là sôcôla đen. Trong sôcôla có chứa hỗn hợp flavonols, là chất giúp ngăn ngừa chứng đau tim tấn công bất ngờ hay chứng đột quỵ bằng cách tăng cường lượng máu chảy về tim và giảm lượng cholesterol có hại…

Vì vậy, bạn có thể sử dụng những chiếc bánh tươi, bánh ngọt có chứa thành phần socola để góp phần bảo vệ tim mạch của bạn.


 

Phục hồi năng lượng
Nếu bạn đang cần một cái gì đó để phục hồi năng lượng và giúp tỉnh táo ngay lập tức thì một thanh kẹo chocolate sẽ giúp bạn. Thành phần dồi dào của theobromine – một loại chất kích thích nhưng không tạo cảm giác bồn chồn và tim đập mạnh như cà phê sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần. Đặc biệt, trong cacao còn có chứa phenylethylamine – đây là một loại hormone kích hoạt khả năng bơm oxy lên não và mang lại cảm giác phấn chấn tức thì.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bình luận facebook