Bánh tươi Rubik độc đáo vừa có thể xoay vừa có thể ăn được

Rubik là một trò chơi trí tuệ mà hầu như bạn trẻ nào cũng đã từng thử qua. Mỗi khi nghe đến khối rubik thì ai cũng sẽ nghĩ đến việc làm sao xoay cho đúng màu, đúng hoa văn. Bạn nghĩ sao nếu có một khối rubik vừa có thể xoay vừa có thể ăn được? Đó chính là món bánh tươi, bánh ngọt nổi tiếng của một nhà hàng tại Pháp. Cùng tìm hiểu điều bất ngờ thú vị từ món bánh ngọt đặc biệt này nhé.

Bạn có biết món bánh ngọt đặc biệt này được ai sáng tạo ra không?

Đầu bếp Cédric Grolet - đầu bếp nổi tiếng về các món bánh ngọt tại nhà hàng Le Dalí, Paris, Pháp đã mang đến cho các thực khách một món quà vô cùng bất ngờ mà ít ai từng nghĩ đến. Đó là một khối bánh ngọt rubik trông như thật và có thể ăn được.

Bánh ngọt Rubik này có gì đặc biệt nhỉ?

Đầu bếp Cédric Grolet đã tạo ra một món bánh ngọt rubik gồm 27 viên bánh nhỏ được sắp xếp hài hòa về màu sắc. Khối rubik này tuy "giả mạo" có thể ăn được, nhưng điều độc đáo tuyệt vời hơn cả là chúng có thể xoay được như khối rubik bằng nhựa hoặc kim loại thông thường.

27 viên bánh nhỏ trong khối rubik chính là 27 công thức chế biến khác nhau, bởi vậy khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau trên từng viên bánh nhỏ.  Bao nhiêu tinh hoa trong các món bánh truyền thống của Grolet đều được đầu bếp này gói gọn trong khối bánh ngọt rubik 27 viên.

Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa, đầu bếp này đã sáng tạo nên nhiều phong thái khác nhau cho các khối bánh ngọt rubik. Có khối rubik nhìn sang trọng, quý phái với nhiều tông màu mạnh tương phản có những khối lại mang tông màu nhẹ nhàng, tinh tế và trang nhã.

Đầu bếp Grolet còn sử dụng nguyên liệu vàng lá để trang trí  cho món bánh ngọt ngon “kỳ lạ” này thêm phần sang trọng. Khối rubik này không chỉ đơn thuần là một món bánh tươi ngon, độc đáo mà trên hết nó còn là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết của người nghệ nhân.

Nếu có cơ hội đặt chân đến kinh đô ánh sáng hoa lệ này, đừng quên nếm thử món bánh ngọt "kỳ lạ", độc đáo này nhé.

(Nguồn: kenh14.vn, ttvn.vn)

Bình luận facebook