Bánh tươi Cupcake cho valentine ấm ấp

Tự tay làm một mẻ bánh tươi màu đỏ tình yêu hẳn là sẽ vô cùng lãng mạn cho một ngày Valentine ý nghĩa. Đảm bỏ đó sẽ là món quà tuyệt vời cho nửa yêu thương của bạn. Cùng Bảo Ngọc làm bắt tay vào làm nhé.

  1. Nguyên liệu làm bánh tươi cupcake

Phần bánh:

345g bột

30g bột cacao không đường

5g muối, 360g đường

375ml dầu thực vật

2 quả trứng

3ml màu thực phẩm đỏ

3ml vanilla

240ml buttermilk

12g baking soda

5ml dấm trắng

Phần kem:

400g bơ

240g đường bột

360g kem phô mai

3ml vanilla

  1. Cách làm bánh tươi cupcake

Bước 1: Cho bột mì, bột ca cao và muối vào tô trộn đều

Bước 2: Lấy một tô mới cho đường, dầu ăn vào trộn đều rồi từ từ đập trứng vào. Thêm màu thực phẩm, vanalli vào hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh đều

Bước 3: Chia bột và buttermilk làm 3 phần cho lần lượt từng phần vào hốn hợp trứng và trộn đều

Bước 4: Trộn dấm và baking soda trong một bát nhỏ, sau đó cho vào hỗn hợp bột bên trên và trộn thật đều

Bước 5: Lót giấy vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh vào 2/3 khuôn  sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó lấy bánh ra ngoài và để bánh nguội hẳn.

Bước 6: Để làm phần kem bánh chúng ta trộn đều bơ và kem bơ, từ từ thêm đường bột vào sau đó thêm vanalli nữa cho quyện thật đều là đã hoàn thành phần kem

Bước 7: Trang trí bánh tươi. Lấy bánh ra khỏi khay phun kem lên trên bánh sau đó rắc một ít hạt cốm lên trên cho đẹp mắt là xong

Những chiếc bánh tươi màu đỏ rực rỡ này chắc chắn sẽ làm cho ngày valentine của bạn tươi tắn và hạnh phúc hơn đấy. Bây giờ thì đặt bánh vào hộp và mang đi tặng thôi nào

(Nguồn:kenh14.vn)

Bình luận facebook