Bánh Trung Thu thạch phô mai kiwi thơm mát, lạ miệng

Bánh Trung Thu là món ăn, món quà không thể thiếu được trong ngày rằm tháng 8. Ngoài những vị bánh Trung Thu truyền thống quen thuộc hãy thử vào bếp tự tay làm món bánh Trung Thu thạch phô mai kiwi thơm mát lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu:

Phần thạch trứng: 1 củ cà rốt; 250ml nước; 30gr đường; 4gr thạch Agar-Agar

Phần thạch phô mai: 5gr bột rau câu Agar - Agar; 80gr đường; 200ml nước; 150ml sữa tươi loại béo; 3 miếng phô mai (có thể thay bằng cream cheese)

Phần thạch kiwi: 450ml nước; 2 trái kiwi; 4gr bột rau câu Agar-Agar; 70gr đường; 1 chút xíu muối.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng rồi nấu chín.

Bước 2: Cho cà rốt và 250ml nước vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho nước cà rốt, đường và bột rau câu vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Trong khi nấu khuấy thật đều tay cho thạch tan trước khi tắt bếp. Đổ thạch vào khuôn tròn nhỏ (để tạo hình lòng đỏ trứng gà).

Bước 4: Cho nước, đường, bột rau câu vào nồi hòa tan. Đun trên bếp để phô mai và sữa hòa đều vào nhau trong vài phút là tắt bếp.

Bước 5: Đổ 1 lớp thạch phô mai vào khuôn tròn nhỏ, để vài phút rồi cho thạch cà rốt lòng đỏ trứng gà ở bước 3 vào chính giữa vào chính giữa, tiếp theo đổ thạch phô mai ngập phần thạch cà rốt.

Bước 6: Kiwi gọt vỏ thái miếng cho thêm nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 7: Cho nước kiwi cùng các nguyên liệu làm phần thạch kiwi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho đến khi thấy thạch trong thì tắt bếp.

Bước 8: Đổ 1 lớp mỏng thạch kiwi vào khuôn để vài phút cho lớp thạch hơi đông thì cho miếng thạch phô mai vào chính giữa, tiếp tục đổ thạch kiwi đầy khuôn. Để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng vài giờ là món bánh Trung thu thạch phô mai kiwi đã hoàn thành.

Úp bánh Trung thu thạch phô mai kiwi ra đĩa, khi ăn cắt thành miếng nhỏ.

Món bánh Trung Thu thạch phô mai kiwi bắt mắt, lạ miệng này có thể thay thế cho những chiếc bánh Trung Thu truyền thống để mang tặng bạn bè, người thân.

(Nguồn: eva.vn)

 

Bình luận facebook