Bánh mì tươi sandwich thịt nướng phiên bản Ngon - Độc - Lạ

Bánh mì sandwich, bánh tươi là món ăn quen thuộc hàng ngày trong mỗi gia đình. Với bánh tươi, bánh sandwich bạn có thể thỏa sức biến tấu thành vô vàn món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ mắt. Hôm nay Bảo Ngọc sẽ giới thiệu đến các bạn một phiên bản bánh tươi sandwich thịt nướng phiên bản ngon, độc, lạ. Làm cùng Bảo Ngọc nhé, đảm bảo bạn sẽ phải trầm trồ, ngạc nhiên trước chiếc bánh độc đáo này.

  1. Nguyên liệu làm bánh sandwich thịt nướng

½ chiếc bánh mì sandwich trắng (Lưu ý bánh sandwich phải còn nguyên khối, chưa cắt lát)

2 quả ớt chuông xanh

3 quả ớt chuông đỏ

1 củ hành tây

1/2kg thịt thăn bò

Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị

10 lát phô mai cắt mỏng

Que xiên thịt

  1. Cách làm bánh sandwich thịt nướng

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180°C để lò nướng nóng trước

Bước 2: Dùng dao nhỏ nhọn cắt ruột bánh mì theo hình vuông, để lại viền bánh mì dày 1cm, khéo léo cắt bành mì, sao cho ruột bánh mì cắt ra vẫn còn nguyên vẹn là một khối. Tách ruột bánh sandwich ra khỏi vỏ bánh, để dễ tách và giữ cho ruột vẫn nguyên vẹn, đặt một lon bia vào chính giữa khối sandwich và ấn nhẹ để ruột bánh từ từ đẩy ra.

(Ảnh Tasty)

Bước 3: Ruột bánh vừa tách được cắt làm đôi, dùng chày cán bánh nén chặt 2 miếng ruột bánh này xuống

(Ảnh Tasty)

Bước 4: Ớt chuông rửa sạch, cắt lát bỏ hạt. Hành tây bổ làm 8 phần

(Ảnh Tasty)

Bước 5:

Thịt bò cắt thật mỏng, rắc thêm muối, tiêu, trộn đều. Cho dầu vào chảo, đun nóng sau đó cho thịt bò vào áp chảo đến khi chín đều 2 mặt thì bỏ ra

(Ảnh Tasty)

Cho ớt chuông, hành lên chảo vừa chiên thịt bò rắc thêm muối, tiêu và nấu chín. Lật qua lật lại để nguyên liệu được chín đều

(Ảnh Tasty)

Bước 6: Lắp miếng ruột bánh mì đã được ép dẹp vào khối vỏ bánh mì, dùng tay nhấn sao cho ruột và vỏ khớp vào nhau tạo thành một khối hình hộp có đáy.

(Ảnh Tasty)

Bước 7: Xếp lát phô mai lên 5 mặt của khối sandwich. Lần lượt xếp các lớp thịt, ớt, hành xen kẽ nhau vào trong khối sandwich cho đến khi đầy, cao hết bang khối bánh mì. Niêm phong phần đầu trên cùng bằng 1- 2 lát phô mai và đóng kín bằng miếng ruột sandwich còn lại

(Ảnh Tasty)

Cuối cùng chia lát phô mai thành 4 phần bằng nhau và lên trên cùng

Bước 8:

Nướng hộp bánh sandwich trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút

Khi bánh chín lấy ra và cắm 9 xiên vào bánh theo vị trí như trong hình. Dùng dao sắc cắt bánh thành 9 khối là được 9 xiên thịt vô cùng hấp dẫn.

(Ảnh Tasty)

Món bánh tươi sandwich thịt nướng này tuyệt vời nhất là khi vừa mới ra lò dùng luôn lúc thịt còn nóng. Vị béo của phô mai hòa với vị ngọt của hành tây và ớt chuông sẽ tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu và cách làm khá đơn giản, vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.

(Ảnh Tasty)

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Nguồn: Tasty)

Bình luận facebook