“Bấn loạn” trước chiếc bánh tươi, bánh kem sặc sỡ y chang những tấm thảm xù xì

Không giống những chiếc bánh tươi, bánh ngọt, bánh gato phủ đầy socola hay ngập tràn mứt dâu tây, những chiếc bánh kem 7749 màu sắc này sẽ khiến thị giác của bạn bấn loạn hết cả lên đấy.

Việc thưởng thức những chiếc bánh tươi, bánh kem giờ đây không chỉ nằm ở việc “đã miệng, ngon mắt” mà còn gồm yếu tố độc lạ. Những chiếc bánh kem bình thường giờ đây còn được “biến hình” thành những tấm thảm xù xì mà chúng ta vẫn… dẫm lên hàng ngày. Hơn thế nữa, với bàn tay khéo léo của mình người nghệ nhân làm bánh còn thêm thắt 7749 mảng màu lượn sóng giúp cho những chiếc bánh tươi này “ảo diệu” thêm bội phần.

Với hy vọng tạo ra một điều “phá cách” độc đáo so với những chiếc bánh kem làm từ kẹo ngọt hay trái cây thông thường, Alana Jones-Mann – một nghệ sĩ và thợ làm bánh ở Los Angeles chính là người đã “trình làng” tác phẩm bánh kem phiên bản xù xì có 1 – 0 -2.

Phải mất khoảng hai giờ mới mới trang trí xong một chiếc bánh tươi lông xù. Phần cốt bánh được làm đông sau đó bước vào công đoạn “lột xác” với ít nhất 10 loại màu làm từ kem bơ.

Người nghệ nhân phải sử dụng những túi bắt kem để tạo hình từng “sợi lông” một để những chiếc “thảm lông xù” này trông chân thật nhất có thể, , tạo ra hiệu ứng lông xù mềm mại, kích thích thị giác thực khách.

Thoạt nhìn thì những chiếc bánh này trông có vẻ “vi diệu” và phải cần rất nhiều máy móc mới tạo ra được chúng sống động đến vậy. Thế nhưng, dụng cụ để thành hình những tấm thảm xù này lại cực kì đơn giản bao gồm: một đầu ống tròn số 2 (được tìm thấy trong hầu hết các bộ tiêu chuẩn về bắt bông kem), một con dao răng cưa, và thìa.

Nguồn: Delicious/ kenh14.vn