Ăn dặm kiểu Nhật với súp bánh mì phô mai

Bánh mì, bánh tươi là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Bánh mì, bánh tươi được ưa chuộng vì tính tiện lợi, nhanh gọn của nó. Hơn nữa trong bánh mì có chứa tinh bột một thành phần quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.

Bạn đã từng nghe đến món Súp làm từ bánh mì chưa? Đó chính là một loại Súp ăn dặm kiểu Nhật được các mẹ yêu thích. Người Nhật rất tỉ  mỉ và tinh tế trong việc chế biến các món ăn, đặc biệt là thực đơn cho trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm. Hôm nay, Bảo Ngọc sẽ giới thiệu đến các bạn món súp bánh mì phô mai đầy dinh dưỡng cho trẻ. Cùng Bảo Ngọc học mẹ Nhật làm món ngon từ bánh mì cho bé yêu nhé.

  1. Nguyên liệu làm súp bánh mì phô mai

  • 10g phomai
  • Bánh mì Sandwich: 6 lát
  • 100ml nước dùng
  1. Cách nấu súp bánh mì phô mai ngon

Bước 1:

 -Dùng dao cắt bỏ phần phần viền của bánh mì sandwich sau đó xé nhỏ phần ruột bánh mì cho vào bát

- Đặt một  nồi nhỏ lên bếp cho nước dùng cùng ruột bánh mì vào ninh cho bánh mì mềm và nở trương lên

Bước 2:

        - Dùng dao cắt phô mai thành các miếng nhỏ

        - Sau đó cho phô mai vào nồi súp bánh mì, đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút , đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

        - Múc súp ra bát và cho bé thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nên tìm hiểu, chọn loại bánh mì sandwich chất lượng cao, không chứa chất bảo quản để đảm bảo an toàn cho bé
  • Món súp này có thể  dùng làm món ăn dặm cho bữa sáng hoặc bổ sung vào thực đơn bữa phụ cho buổi chiều hoặc tối muộn

Món súp ăn dặm này có vị bùi bùi của bánh mì hòa với vị béo ngậy thơm lừng của phô mai hứa hẹn sẽ mang đến cho bénhững cảm nhận thú vị đầu đời. Cách chế biến rất đơn giản và nhanh chóng, các mẹ thực hiện luôn cho bé nhé.

Bình luận facebook