Ăn bánh Trung Thu kèm những thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe

Các loại bánh Trung Thu truyền thống là hương vị không thể thiếu được trong những ngày rằm tháng Tám. Để ăn bánh Trung Thu ngon hơn và tốt cho sức khỏe, hãy thưởng thức bánh cùng những thực phẩm dưới đây nhé.

1. Kết hợp trà thảo dược cùng bánh Trung Thu 

Hãy kết hợp bánh Trung Thu với một cốc trà thảo dược thơm ngon. Lựa chọn những loại trà thảo dược có vị thanh mát như trà bạc hà, trà chanh, trà sen, trà xanh, trà hoa cúc… Các loại trà này không chỉ giúp bạn không cảm thấy ngấy khi ăn bánh mà các chất chống oxy hóa trong trà còn có tác dụng giảm thiểu sự tích tụ của dầu, mỡ và các chất béo khác trong cơ thể. Chính vì vậy, đây chính là sự kết hợp hoàn hảo, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chuyện tăng cân nếu ăn nhiều bánh Trung thu.

2. Bánh Trung thu và cháo ngũ cốc 

Cháo ngũ cốc không những chứa nhiều carbonhydrate, chất béo, các loại vitamin, mà còn có cả các thành phần dinh dưỡng như canxi, kali, sắt, kẽm, chất xơ… Nếu ăn quá nhiều bánh Trung Thu giàu calo và đường, sẽ khiến dạ dày khó chịu, bạn có thể làm dịu dạ dày bằng cháo ngũ cốc. Cháo ngũ cốc giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể và hỗ trợ việc tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt là đốt cháy lượng mỡ vào cơ thể. Do đó, nếu muốn đánh tan lượng dầu mỡ trong cơ thể, sau khi ăn bánh trung trung, bạn hãy ăn thêm một bát cháo ngũ cốc nóng.

3. Bánh Trung thu với hoa quả 

Ăn bánh Trung Thu cùng với những loại quả có vị chua như cam, bưởi, kiwi, táo… không chỉ có thể giảm bớt cảm giác ngấy, mà còn có thể có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ. Đây là sự kết hợp thực phẩm rất lành mạnh.

4. Bánh Trung thu cùng nước trà xanh 

Trong trà xanh chứa nhiều EGCG – một chất giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể. Một miếng bánh, một ngụm trà sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, lại tăng thêm phần thú vị.

5. Bánh Trung thu dùng với rượu vang đỏ

Xét theo góc độ dinh dưỡng, trong rượu vang chứa rất nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin, có vị chát nhẹ có thể giảm bớt độ ngấy của bánh trung thu, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Rượu vang và bánh Trung Thu cao cấp là một sự kết hợp thời thượng và rất thịnh hành hiện nay.

Trên đây là những thực phẩm dùng để kết hợp ăn kèm bánh Trung Thu giúp hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe và tăng thêm phần thú vị khi thưởng thức bánh trong mùa Trung Thu.

(Nguồn: Wikicachlam.com)

Bình luận facebook